70% phụ nữ là nạn nhân của tấn công mạng

Quảng cáo
Website tinnongxahoi.com có bài 70% phụ nữ là nạn nhân của tấn công mạngCác nghiên cứu của Kaspersky cho thấy 70 phụ nữ là nạn nhân của tấn công mạng cũng từng trải qua ít nhất một hình thức bạo hành thể xác hoặcvà tinh thần từ đối tác

Các nghiên cứu của Kaspersky cho thấy 70% phụ nữ là nạn nhân của tiến công mạng cũng trải đời qua tối thiểu một hình thức bạo hành thân xác hoặc/và tinh thần từ đối tác.

Kaspersky vừa bật mí số lượng người dùng Việt Nam bị ảnh hưởng bởi ứng dụng gián điệp trong năm 2019.

Internet có mặt ở mọi nơi, mạng xã hội được sử dụng rộng rãi, cùng lượng người dùng trực tuyến không ngừng tăng khiến “bạo lực” mạng xuất hiện và trở thành vấn đề được đoái hoài đặc biệt trên toàn cầu. Trong đó, tiến công gián điệp trở nên ngày càng phổ biến.

Phần mềm gián điệp có khả năng đột nhập vào tin tức của người dùng, giúp thủ phạm truy cập tin nhắn, hình ảnh, tin tức mạng xã hội, định vị, âm thanh hoặc video của nạn nhân. Các ứng dụng gián điệp chạy ẩn trong thiết bị mà không được sự ý thức và cho phép của người dùng.

70% phụ nữ là nạn nhân của tấn công mạng - Hình 1

Kaspersky bật mí con số người dùng Việt Nam bị ảnh hưởng bởi ứng dụng gián điệp trong năm 2019

Về bạo lực mạng đối với phụ nữ và bé gái, các nghiên cứu cho biết 70% phụ nữ là nạn nhân của tấn công mạng cũng từng trải qua ít nhất một hình thức bạo hành thân xác hoặc/và tinh thần từ đối tác.

Trong vài năm qua, vấn đề về gián điệp mạng đang ngày càng nghiêm trọng. Số người dùng bị tiến công bởi phần mềm gián điệp đã tăng 35%, từ 27.798 năm 2018 lên 37.532 vào năm 2019. Các loại ứng dụng gián điệp cũng gia tăng. Kaspersky đã phát giác 380 biến thể của ứng dụng gián điệp trong năm 2019 – nhiều hơn 31% so với năm 2018.

Về các mã độc gián điệp được cài cắm trên thiết bị Windows, 3 quốc gia bị ảnh hưởng nhiều nhất trong năm 2019 là Nga, Ấn Độ và Đức.

Theo Báo cáo International Privacy Day Report 2020 của Kaspersky, Việt Nam đứng thứ 9 trên ngoài nước về mức độ bị ảnh hưởng bởi ứng dụng gián điệp, với 7.216 người sử dụng bị tiến công vào năm 2019. Tổng số người sử dụng bị ảnh hưởng bởi phần mềm gián điệp năm 2019 tại Việt Nam đã tăng 21,54%, từ 5.937 người dùng trong năm 2018.

Singapore có con số người dùng bị tấn công bởi ứng dụng gián điệp thấp nhất Đông Nam Á năm 2019 với 866 người dùng, đứng số 44 trên thế giới.

“Phát hiện của chúng tôi về phần mềm gián điệp cho thấy người sử dụng đang đối mặt rất nhiều nguy cơ quấy rối trên mạng. Tín hiệu đáng vui là Chính phủ Việt Nam đã và đang rất nỗ lực thành lập một thế giới mạng an toàn hơn cho công dân của mình.”, ông Yeo Siang Tiong, Tổng giám đốc Kaspersky khu vực Đông Nam Á cho biết.

Theo viet nam net

Đàn ông muốn yên ổn nên tránh xa mẫu phụ nữ này

Từ khóa bài viết: tinnongxahoi.com, tinh thần,phụ nữ,nạn nhân,bạo hành,nghiên cứu,thể xác,đối tác,kaspersky,tấn công mạng,thế giới số,cung cấp các thông tin công nghệ liên quan đến máy tính, điện thoại, mạng, phần mềm, bảo mật, email, hacker, virut….

Bài viết 70% phụ nữ là nạn nhân của tấn công mạng được tổng hợp và biên tập bởi: tinnongxahoi.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho tinnongxahoi.com để điều chỉnh. tinnongxahoi.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo