5 trang bị tiện nghi trên xe hơi sắp bị tuyệt chủng

Quảng cáo
Website tinnongxahoi.com có bài 5 trang bị tiện nghi trên xe hơi sắp bị tuyệt chủngChìa khoá cơ, nút bấm vật lý, điều hoà chỉnh tay là một trong số những trang bị của xe hơi đang dần được lược bỏ và thay thế bằng công nghệ mới.

Chìa khoá cơ, nút nhấn vật lý, điều hoà chỉnh tay là một trong số những trang bị của xe hơi đang dần được lược bỏ và thay thế bằng công nghệ mới.

5 trang bị tiện nghi trên xe hơi sắp bị tuyệt chủng - Hình 1
Những mẫu xe dưới 1 tỷ đồng của Chevrolet hiện tại đã được trang bị công nghệ đề nổ từ xa, ngoài ra một số mẫu xe cao cấp hơn cũng từng được chuẩn bị

Đề nổ từ xa

Với những mùa hè oi bức, khi xe phải đậu dưới trời nắng, trước lúc dùng xe để di chuyển thì lái xe phải có công đoạn bước vào xe để nổ máy, khởi động điều hoà và quạt gió trên xe để xe được mát từ từ. Những qui trình kia sẽ dần được bỏ với công nghệ đề nổ từ xa cho xe.

Khi chìa khoá xe được nằm ở trong vùng cảm biến của xe, lái xe chỉ cần bấm nút ngay trên chìa khoá, hệ thống đề nổ của con xe sẽ ngay lập tức hoạt động, từ đấy hệ thống điều hoà cũng sẽ khởi động theo.

Những mẫu xe dưới 1 tỷ đồng của Chevrolet hiện tại đã được trang bị công nghệ này, ngoài ra một số mẫu xe cao cấp hơn cũng được trang bị.

5 trang bị tiện nghi trên xe hơi sắp bị tuyệt chủng - Hình 2
Nút khởi động Start/Stop Engine giúp việc khởi động hoặt tắt máy đơn giản hơn khi nào hết với chỉ 1 nút bấm

Chìa khoá cơ

Những mẫu xe đời mới ngày nay với mức giá bán chưa đến 400 triệu đồng như Hyundai Grand i10 cũng sẽ được trang bị chìa khoá thông minh và hệ thống khởi động xe bằng nút nhấn ngay sau vô lăng.

Chìa khóa sáng dạ giúp chủ xe cũng có thể có thể dễ dàng vào trong xe với chỉ một nút bấm trên tay nắm cửa. Nút khởi động Start/Stop Engine giúp việc khởi động hoặt tắt máy dễ dàng hơn bao giờ hết với chỉ 1 nút bấm.

Những mẫu xe cao cấp hơn còn có chức năng khoá cửa hoặc mở cửa tự động khi chìa khoá đi xa hoặc đến gần vùng cảm biến, tránh được tình trạng lái xe quên khoá xe khi bước ra ngoài.

5 trang bị tiện nghi trên xe hơi sắp bị tuyệt chủng - Hình 3
Hệ thống điều hoà tự động và điều chỉnh bằng cảm ứng trên Honda City TOP

Nút bấm vật lý và núm vặn trên xe

Nhiều năm trôi qua, nhiều nhà cung cấp đang sử dụng phương pháp tiếp cận lấy ít làm nhiều trên bố cục trên bảng điều khiển trung tâm bằng phương pháp giảm thiểu số lượng nút vật lý. Bây giờ tất cả chủ yếu được điều khiển bởi các nút mềm hoặc màn hình cảm ứng.

Những mẫu xe ô tô của Honda đi đầu về mặt công nghệ này khi hệ thống điều hoà cũng có thể có thể điều tiết được bằng cảm ứng, từ các mẫu xe hạng B trở lên như Honda City.

5 trang bị tiện nghi trên xe hơi sắp bị tuyệt chủng - Hình 4
Một số mẫu xe của Mitsubishi hiện giờ sử dụng điều hoà tự động và chỉnh bằng nút bấm

Điều hoà chỉnh tay

Điều hòa chỉnh tay thì lái xe phải chỉnh mọi thứ bằng tay như chế độ gió, gió trong gió ngoài, độ lạnh, tốc độ quạt gió, thường để nhận biết thì nó có 3 cái núm để chỉnh các thứ liên quan đến điều hòa… còn điều hòa tự động thì chỉ cần ấn auto, và nó có 2 nút hoặc 2 núm: 1 núm để chỉnh độ nóng , 1 núm để chỉnh tốc độ gió còn trên màn hình thì hiện thị nhiệt độ.

Điều hòa nhiệt độ chỉnh tay giờ chỉ xuất hiển thị trên các mẫu xe giá cả rẻ chạy dịch vụ. Ngày càng nhiều mẫu xe bình dân mang tới tính năng điều hòa độ nóng tự động. Những mẫu xe có thể kể đến là Toyota Vios, Mitsubishi Attrage 2020,…

5 trang bị tiện nghi trên xe hơi sắp bị tuyệt chủng - Hình 5
Đồng hồ lái analog từ lâu đã gắn liền với xe hơi nhưng bây giờ chúng đã bắt đầu nhường chỗ cho màn hình LED hoặc đồng hồ lái kỹ thuật số

Đồng hồ cơ analog phía đằng sau vô lăng

Đồng hồ lái analog từ lâu đã gắn liền với xe ô tô nhưng giờ đây chúng đã bắt đầu nhường chỗ cho màn hình LED hoặc đồng hồ lái kỹ thuật số. Đây là những trang bị trực quan và tiên tiến hơn hẳn so với đồng hồ cơ và có khả năng hiển thị nhiều thông tin về trạng thái hoạt động của xe hơn như 1 số cảnh báo về mức dầu, áp suất lốp, hiển thị chế độ lái (áp dụng trên xe có nhiều chế độ lái khác nhau),…

Hoàng Anh

Sắp có lốp xe tự lành khi hư hại

Từ khóa bài viết: tinnongxahoi.com, xe hơi,mitsubishi,công nghệ xe hơi,honda city,chìa khoá cơ,đồng hồ lái analog,điều hoà chỉnh tay,hệ thống điều hoà tự động,ôtô,oto – tin tức hình ảnh mới nhất về các loại xe ô tô mới, oto cũ hot nhất thị trường hiện nay: xe o to bmw, toyota và mercedes cùng một số loại xe oto khác.

Bài viết 5 trang bị tiện nghi trên xe hơi sắp bị tuyệt chủng được tổng hợp và biên tập bởi: tinnongxahoi.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho tinnongxahoi.com để điều chỉnh. tinnongxahoi.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo