5 thói quen tưởng vô hại nhưng khiến bếp điện nhanh hỏng, tiền điện tăng chóng mặt

Quảng cáo
Website tinnongxahoi.com có bài 5 thói quen tưởng vô hại nhưng khiến bếp điện nhanh hỏng, tiền điện tăng chóng mặtNhiều gia đình quyết định đổi từ bếp gas sang bếp điện mà không biết nếu dùng sai bếp điện còn nguy hiểm hơn cả bếp gas.

Nhiều gia đình quyết định đổi từ bếp gas sang bếp điện mà không biết nếu dùng sai bếp điện còn hiểm nguy hơn cả bếp gas.

Trong lâu năm trở lại đây, bếp từ, bếp điện từ đã tự mình khẳng định đẳng cấp xuất chúng hơn hẳn những loại bếp khác và nhận được sự quan tâm của đông đảo của các bà nội trợ, đang tạo ra một xu hướng thổi nấu mới trong công việc nấu ăn. Bếp điện còn ghi điểm với thiết kế có tính thẩm mỹ cao phù hợp với mọi không gian bếp, tiện nghi và hơn hết là an toàn tuyệt đối hơn hẳn bếp gas.

Tuy nhiên, một số người với thói quen tiết kiệm điện thường ngắt nguồn điện ngay sau khi nấu bếp xong, đây là một sai lầm tai hại.

5 thói quen tưởng vô hại nhưng khiến bếp điện nhanh hỏng, tiền điện tăng chóng mặt - Hình 1

Rút điện ngay khi vừa nấu xong

Nhiều người có thói quen rút bếp ngay sau khi sử dụng. Họ cho là làm như vậy sẽ tiết kiệm điện. Tuy nhiên, vấn đề này diễn ra liên tục sẽ làm bếp nhanh hỏng. Bếp điện có chế độ làm mát. Khi rút điện, chế độ này sẽ không thể hoạt động, thời gian làm nguội bếp lâu hơn, về lâu dài gây hại cho bếp.

Do đó, sau khi sử dụng, bạn ấn nút off để tắt bếp, đợi khoảng nửa tiếng rồi mới rút nguồn điện.

Bật tắt bếp nhiều đợt

Trong qui trình nấu, nhiều người thường bật tắt bếp nhiều lần để chuẩn bị các món ăn khác. Tuy nhiên, điều đó gây tốn nhiều điện năng bởi bếp phải làm việc lại từ đầu.

Bạn nên có hạn nhiều nhất việc bật tắt bếp nhiều lần. Chuẩn bị mọi thứ các nguyên liệu cần thiết, nấu các món liên tiếp sẽ giúp bạn dành dụm điện tốt hơn.

5 thói quen tưởng vô hại nhưng khiến bếp điện nhanh hỏng, tiền điện tăng chóng mặt - Hình 2

Nấu ở mức nhiệt quá cao

Bếp điện có nhiều mức hiệu suất khác nhau. Nhiều chị em muốn nấu nhanh để đỡ tốn điện nên thường chọn mức cao nhất. Tuy nhiên, nhiệt quá cao khiến thức ăn chín không đều, lại rất dễ bị cháy, lượng điện cũng tốn nhiều.

Khi nấu, bạn chỉ nên để mức hiệu suất vừa phải, thích hợp với từng đồ ăn (món xào nên để nhiệt cao, món kho nên để nhiệt thấp), vừa giúp thực phẩm chín đều vừa tránh phí phạm điện.

Đặt những đồ dùng không cần có lên bếp trong khi nấu

Việc đặt các đồ vật bằng nhựa lên mặt bếp dễ dẫn tới biến dạng, cháy nỏ. Những đồ kim loại dễ truyền nhiệt đặt trên mặt bếp dẫn tới nguy cơ bị bỏng nếu vô tình chạm phải. Do đó, bạn nên tránh đặt các đồ vật chẳng cần phải có lên mặt bếp.

5 thói quen tưởng vô hại nhưng khiến bếp điện nhanh hỏng, tiền điện tăng chóng mặt - Hình 3

Vệ sin‌h bếp ngay sau khi dùng xong

Bếp điện rất kỵ nước. Do đó, tuyệt đối chưa được sử dụng khăn quá ướt để vệ sinh bếp. Sau khi nấu xong, bạn nên chờ bếp nguội hẳn, rút nguồn điện rồi mới vệ sinh để tranh nguy cơ chập điện, điện giật.

Theo thoidaiplus.giadinh.net.vn

Những kiểu dùng nóng lạnh sai lầm, làm đúng giảm nửa tiền điện, dùng chục năm không hỏng

Từ khóa bài viết: tinnongxahoi.com, bếp gas,bếp điện,tiết kiệm điện,bếp điện từ,ngắt nguồn điện,vệ sinh bếp,chế độ làm mát,mẹo sử dụng bếp gas,rút điện khi vừa nấu xong,sáng tạo,góc sáng tạo, mẹo vặt, chế tạo, chế biến, thủ công, mỹ nghệ, đan lát, nấu ăn, thường thức, gia đình, tiết kiệm, khéo tay, hay làm, ngày lễ, món ngon, vật lạ, khéo léo, vật dụng, tiết kiệm, món lạ, vật lạ, tranh tài, ngon bổ rẻ, bắt mắt, dễ thương

Bài viết 5 thói quen tưởng vô hại nhưng khiến bếp điện nhanh hỏng, tiền điện tăng chóng mặt được tổng hợp và biên tập bởi: tinnongxahoi.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho tinnongxahoi.com để điều chỉnh. tinnongxahoi.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo