5 sai lầm khi dùng nồi chiên không dầu, cái thứ 2 rất nhiều chị em mắc phải

Quảng cáo
Website tinnongxahoi.com có bài 5 sai lầm khi dùng nồi chiên không dầu, cái thứ 2 rất nhiều chị em mắc phảiNồi chiên không dầu dường như đã trở thành một trong những món đồ bếp không thể thiếu trong những gian bếp hiện đại, tuy nhiên bạn có chắc mình không mắc phải những sai lầm dưới đây khi dùng nồi chiên không dầu?

Nồi chiên không dầu có vẻ đã trở thành một trong các món đồ bếp chẳng thể thiếu trong số căn bếp hiện đại, tuy vậy bạn có chắc mình không gặp phải những sai lầm dưới đây khi sử dụng nồi chiên không dầu?

1. Chọn sai kích cỡ khi mua nồi

Với thị trường nồi chiên không dầu bùng nổ như hiện nay, đôi khi bạn bị “rối não” với đủ loại kích cỡ, màu sắc, kiểu dáng khi mua nồi, dẫn đến lựa chọn sai về kích cỡ. Nếu mua nồi quá nhỏ mà nhà lại đông người, hoặc bạn sẽ phải chiên thức ăn thành nhiều mẻ, hoặc bạn cố cho hết đồ ăn vào chiên 1 lần, dẫn đến đồ ăn được chiên không đều, mất ngon.

5 sai lầm khi dùng nồi chiên không dầu, cái thứ 2 rất nhiều chị em mắc phải - Hình 1

Bởi vậy khi chọn nồi, bạn đừng quên nếu gia đình có ít hơn 3 thành viên thì lựa nồi từ 3.5 lít trở xuống, còn nhà đông người hơn bạn mua nồi từ 4-5 lít nhé!

2. Không dùng dầu chiên

Sự thật là mua nồi chiên không dầu sẽ giúp giảm lượng dầu ăn bạn sử dụng, món ăn trở nên lành mạnh hơn so với việc chiên ngập dầu, tuy nhiên nếu không sử dụng chút dầu ăn nào thì món ăn sẽ khó mà ngon được! Đây là sai lầm cực kỳ nhiều chị em mắc phải khi sử dụng nồi chiên không dầu. Cách tốt đặc biệt là bạn xịt hoặc phết một lớp mỏng dầu rán lên bề mặt thực phẩm trước lúc đưa chúng vào nồi chiên không dầu để thức ăn được ngon nhất nhé!

3. Cho quá độ đồ ăn vào nồi cùng theo đó

5 sai lầm khi dùng nồi chiên không dầu, cái thứ 2 rất nhiều chị em mắc phải - Hình 2

Nồi chiên không dầu vận hành bởi các luồng khí nóng lưu chuyển trong lòng nồi làm chín thức ăn. Nếu bạn cho quá độ thức ăn vào thì các luồng khí này chẳng thể lưu chuyển tốt, dẫn đến món ăn chín không đều. Để khắc phục điều đó bạn hãy đọc kĩ chỉ dẫn sử dụng trước lúc dùng và theo dõi sau mỗi lần nấu để biết được lượng thực phẩm phù hợp nhất nên thả vào nồi mỗi khi dùng nhé!

4. Không kiểm tra đồ ăn trong công đoạn nấu

Đối với phần lớn các mẫu nồi chiên không dầu hiện nay, bạn không thể nhìn thấy thức ăn trong nồi trong lúc nấu. Nếu không kiểm tra, rất có thể khi hết giờ bạn mở nồi ra và món ăn đã bị cháy rồi, và hẳn này là điều mà không có ai muốn! Chính vì vậy khi nấu được 1/2 lượng thời gian thì bạn hãy kiểm tra, cũng có thể xóc đồ ăn chút ít hoặc lật mặt để món ăn được chín đều sẽ ngon hơn hẳn đấy!

5 sai lầm khi dùng nồi chiên không dầu, cái thứ 2 rất nhiều chị em mắc phải - Hình 3

5. Dùng nồi chiên không dầu với loại thực phẩm không phù hợp

Không phải loại thực phẩm nào cũng cũng có thể có thể bỏ vào trong nồi chiên không dầu được, đặc biệt là các món chiên mà được bao ngoài bởi một lớp hỗn hợp bột ướt. Với các món kiểu này, khi bạn thả chúng vào dầu chiên nóng để chiên ngập dầu bằng phương pháp thức thông thường, lớp bột ướt bên ngoài gặp dầu rán nóng sẽ cứng lại và trở nên giòn hơn trong quá trình chiên. Nhưng nếu bạn cho chúng vào trong nồi chiên không dầu thì lớp bột ướt bên phía ngoài lại bị chảy nhão ra và bạn sẽ không có được thức ăn với lớp vỏ ngoài giòn tan như mong muốn.

5 sai lầm khi dùng nồi chiên không dầu, cái thứ 2 rất nhiều chị em mắc phải - Hình 4

Giải pháp cho vấn đề này hóa ra cực kì đơn giản! Sau khi nhúng thực phẩm vào hỗn hợp bột ướt, bạn lăn chúng qua một lớp bột chiên xù rồi hãy thả vào trong nồi chiên không dầu nhé! Lớp bột chiên xù này sẽ được tác dụng “giữ” phần bột ướt tránh bị chảy xuống nữa, và món ăn của bạn sẽ trở nên giòn ngon hơn bao giờ hết đấy!

Theo toquoc.vn

Dùng nồi chiên không dầu nếu không biết 5 mẹo dưới đây thì thức ăn khó mà ngon được

Từ khóa bài viết: tinnongxahoi.com, dầu ăn,chọn sai kích cỡ,nồi chiên không dầu,món đồ bếp,chiên đồ ăn,luồng khí nóng,làm chín thức ăn,kiểm tra đồ ăn,sáng tạo,góc sáng tạo, mẹo vặt, chế tạo, chế biến, thủ công, mỹ nghệ, đan lát, nấu ăn, thường thức, gia đình, tiết kiệm, khéo tay, hay làm, ngày lễ, món ngon, vật lạ, khéo léo, vật dụng, tiết kiệm, món lạ, vật lạ, tranh tài, ngon bổ rẻ, bắt mắt, dễ thương

Bài viết 5 sai lầm khi dùng nồi chiên không dầu, cái thứ 2 rất nhiều chị em mắc phải được tổng hợp và biên tập bởi: tinnongxahoi.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho tinnongxahoi.com để điều chỉnh. tinnongxahoi.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo