5 sai lầm khi ăn tôm khiến món ăn bổ dưỡng có thể thành ‘độc dược’

Quảng cáo
Website tinnongxahoi.com có bài 5 sai lầm khi ăn tôm khiến món ăn bổ dưỡng có thể thành ‘độc dược’Tôm là hải sản có thể gây dị ứng dẫn đến mẩn ngứa đau bụng ngộ độc Để tránh những điều không mong muốn thì nên tìm hiểu kỹ những thực phẩm không nên ăn cùng tôm

Tôm là hải sản có thể gây dị ứng, dẫn đến mẩn ngứa, đau bụng, ngộ độc… Để tránh những điều không mong muốn thì hãy tìm hiểu kỹ những thực phẩm không nên ăn cùng tôm.

Tôm dù là thực phẩm giàu dinh dưỡng, có thiết chế biến được không ít đồ ăn cuốn hút nhưng nếu bạn phối phù hợp với một số thực phẩm, món ăn này sẽ biến thành “thuốc độc” gây tai hại sức khỏe cho bạn và gia đình.

Dưới này là bản kê những thực phẩm tuyệt đối không ăn cùng với tôm:

5 sai lầm khi ăn tôm khiến món ăn bổ dưỡng có thể thành độc dược - Hình 1

Ảnh minh họa

Không ăn thực phẩm giàu vitamin C sau khi ăn tôm

Tôm không nên nấu chung với những loại rau, củ giàu vitamin C hoặc ăn các dòng quả giàu vitamin C ngay sau khi ăn tôm vì tôm chứa biết bao chất asen hóa trị 5. Chất này không khiến độc cho cơ thể, nhưng khi ta ăn các loại thực phẩm này mà uống vitamin C hoặc ăn các loại thực phẩm chứa nhiều vitamin C như cam, chanh, cà chua, nho, mướp đắng, rau ngót… lại cũng có thể khiến cho asen hóa trị 5 chuyển thành asen hóa trị 3 (tức chất thạch tín) là chất rất độc có thể gây chết người.

Không uống trà trước và sau khi ăn tôm

Trong tôm có nhiều canxi. Nên khi uống trà trước và sau khi ăn tôm sẽ gây nên phản ứng với axit tanic trong trà, sẽ hình thành canxi không hoà tan, nếu tái diễn nhiều và thời gian dài sẽ gây kích ứng đến dạ dày.

Không uống bia và ăn tôm cùng nhau

Uống bia và ăn tôm cùng nhau sẽ ảnh hưởng đến sức khoẻ. Bởi trong bia có nhiều vitamin B1 kết phù hợp với các chất đạm trong tôm tạo nên kết tủa, nếu ăn đều đặn sẽ tích tụ trong cơ thể dẫn đến sỏi thận. Uống nhiều bia khi đang ăn tôm sẽ khiến cơ thể sản xuất axit uric ảnh hưởng đến thận, dễ dẫn đến gút.

Không ăn khi chưa chế biến kỹ

Trong hải sản sống vẫn có nguy cơ có ấu trùng giun. Do vậy, ăn tôm hay hải sản sống hay chưa chế biến kỹ, bao gồm nguồn nguyên liệu sạch, vẫn có nguy cơ lây nhiễm vi trùng, ký sinh trùng trong qui trình bảo quản, chế biến.

Bởi vi khuẩn Vibrio parahaemolyticus trong tôm có khả năng chịu nhiệt cao, tối thiểu phải hơn 80 độ C. Ngoài ra, nước chưa đun sôi cũng có thể có thể chứa vi khuẩn cũng gây ô nhiễm ngược. Nói chung, khi chế biến hải sản cần nấu sôi nước khoảng 4 – 5 phút để khử trùng đầy đủ. Nếu không nguy cơ mắc bệnh giun sán là rất cao.

Không ăn vỏ tôm, nhất là tôm chết

Một số người cho rằng, vỏ tôm cứng nên chứa nhiều canxi nhất, vì vậy, khi ăn họ thường cố gắng ăn cả vỏ. Tuy nhiên, thực tế thì vỏ tôm không hề giàu canxi, vỏ tôm chỉ là chất kittin còn nguồn canxi chính của tôm chủ yếu ở thịt, chân và càng. Hơn nữa, khi chết vỏ động vật có vận tốc ô nhiễm và xuống cấp protein cao, thậm chí có nguy cơ sản xuất độc tố dọa dẫm cho sức khỏe con người.

Theo giadinh.net

7 sai lầm khi chế biến rau xanh làm thất thoát hết dưỡng chất nhiều mẹ Việt đang mắc

Từ khóa bài viết: tinnongxahoi.com, đau bụng,vitamin c,cà chua,rau ngót,ngộ độc thực phẩm,hải sản,mướp đắng,nổi mẩn ngứa,sai lầm khi ăn tôm,tôm không nên ăn chung với gì,sức khỏe,thông tin y tế, sức khỏe cộng đồng, chữa bệnh, thuốc chữa bệnh, giá thuốc, phòng ngừa, vac xin, tiêm chủng, sinh đẻ. mang thai, thai kỳ, món ăn dinh dưỡng, giá thuốc, đơn thuốc, bệnh viện, bác sĩ, thú ý, cảm cúm, đau nhức, mát gan, bổ thận, bệnh ngoài da, nội soi, dạ dày, ung thư, giới tính, khảo sát, khám bệnh, thiếu máu, bệnh tim

Bài viết 5 sai lầm khi ăn tôm khiến món ăn bổ dưỡng có thể thành ‘độc dược’ được tổng hợp và biên tập bởi: tinnongxahoi.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho tinnongxahoi.com để điều chỉnh. tinnongxahoi.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo