5 nguyên nhân khiến bạn tập thể dục mà không giảm cân

Quảng cáo
Website tinnongxahoi.com có bài 5 nguyên nhân khiến bạn tập thể dục mà không giảm cânGiảm cân là một hành trình dài hơi và không hề dễ dàng. Khi bạn thường xuyên tập luyện nhưng không thấy kết quả mong muốn, thì đó là do bạn chưa làm đúng điều gì đó. 

Giảm cân là một hành trình dài hơi và không hề dễ dàng. Khi bạn thường xuyên tập luyện nhưng không thấy kết quả mong muốn, thì đó là do bạn chưa làm đúng điều gì đó.

5 nguyên nhân khiến bạn tập thể dục mà không giảm cân - Hình 1

Khi bạn đều đều luyện tập nhưng không thấy bớt cân, thì đó là vì bạn chưa làm đúng điều gì đó – Ảnh minh họa: Shutterstock

Đại dịch Covid-19 đang bùng phát khiến bạn không đến phòng tập gym, có hạn ra ngoài đường, các hoạt động xã hội “sống chậm” lại. Và việc bạn chỉ ở nhà càng khiến cho qui trình giảm cân khó khăn hơn.

Sau đây là 5 lý do khiến bạn thường xuyên luyện tập mà thể trọng vẫn không thay đổi, theo trang tin Pulse .

1. Tưởng thưởng nỗ lực bằng thực phẩm

Sau khi làm một công việc đáng khen ngợi tại phòng tập hoặc tập tại nhà, không gian ngoài trời, bạn cũng có thể cảm thấy muốn tự thưởng cho mình một số món ăn ngon. Nếu bạn chịu thua những cám dỗ này, thì đó là bạn đang di chuyển sai đường. Bạn cũng có thể đốt cháy mọi thứ những calorie đó chỉ để nạp cho cơ thể nhiều thứ tương tự. Chính hành động này đã “đốt cháy” tất cả các nỗ lực của bạn.

2. Lịch trình ngủ bị hỏng

Nếu bạn đang chiến đấu với chứng mất ngủ, bạn nên kiếm tìm một biện pháp vì nó ảnh hưởng đến một số chức năng của cơ thể bạn. Khi các chuyên gia khuyên bạn nên ngủ từ 7-9 giờ mỗi ngày, thì đó là do họ hiểu được cơ thể bạn phải 1 thời lượng ngủ như thế để hoạt động bình thường.

Các nghiên cứu đã tìm thấy mối liên hệ chặt chẽ giữa những việc thiếu ngủ và béo phì, theo Pulse .

3. Bạn không theo dấu chế độ ăn uống

Tập thể dục là một cách tuyệt hảo để đốt cháy calorie. Tuy nhiên, không có cân nặng đáng kể bị mất đi nếu bạn chỉ tập thể thao mà không quan sát lượng calorie của bản thân. Theo dõi những gì bạn đang hấp thụ để bạn chẳng thể nạp nhiều calorie hơn mức mà bạn đốt cháy trong lúc tập thể dục.

4. Bạn yêu bia

Nói chung, rượu bia chứa nhiều calorie và nó giúp xúc tiến việc tăng cân. Nhưng nếu bạn thực thụ phải uống, thì bạn cần uống vừa phải.

5. Bạn đã và đang làm những “chiêu” cũ

Nếu bạn bắt đầu với 30 lần squat (ngồi xổm), bạn phải tăng thêm. Một lúc các bài tập trở nên quá dễ dàng cho cơ thể, bạn sẽ không thấy sự cải thiện tiếp theo. Bí quyết là tiếp tục làm nhiều hơn nữa. Nếu cảm nhận thấy dễ dàng, hãy thử một thứ gì đó khó hơn, theo Pulse .

Uống một ly nước pha mật ong ấm ngày đông, cơ thể thay đổi ngạc nhiên

Từ khóa bài viết: tinnongxahoi.com, giảm cân,béo phì,thiếu ngủ,chế độ ăn uống,chứng mất ngủ,thức ăn ngon,phòng tập gym,nguyên nhân giảm cân thất bại,dịch covid-19,sức khỏe,thông tin y tế, sức khỏe cộng đồng, chữa bệnh, thuốc chữa bệnh, giá thuốc, phòng ngừa, vac xin, tiêm chủng, sinh đẻ. mang thai, thai kỳ, món ăn dinh dưỡng, giá thuốc, đơn thuốc, bệnh viện, bác sĩ, thú ý, cảm cúm, đau nhức, mát gan, bổ thận, bệnh ngoài da, nội soi, dạ dày, ung thư, giới tính, khảo sát, khám bệnh, thiếu máu, bệnh tim

Bài viết 5 nguyên nhân khiến bạn tập thể dục mà không giảm cân được tổng hợp và biên tập bởi: tinnongxahoi.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho tinnongxahoi.com để điều chỉnh. tinnongxahoi.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo