5 điều phải lưu ý khi đi ăn ngoài thời dịch COVID-19

Quảng cáo
Website tinnongxahoi.com có bài 5 điều phải lưu ý khi đi ăn ngoài thời dịch COVID-19Với số ca tử vong và lây nhiễm không ngừng tăng trên toàn cầuvirus SARSCoV2gây bệnh viêm đường hô hấp cấpCOVID19đã chứng tỏ nó là một kẻ thù ghê gớm và khiến nhiều người lo lắng

Với số ca tử vong và truyền nhiễm không ngừng tăng trên toàn cầu, virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 đã minh chứng nó là một ‘kẻ thù’ gớm ghê và khiến nhiều người lo lắng.

5 điều phải lưu ý khi đi ăn ngoài thời dịch COVID-19 - Hình 1

Đi ăn cùng với một nhóm nhỏ cũng chính là một ý tưởng tốt. Ăn tại 1 bàn lớn với một nhóm đông người có thể làm tăng tỷ suất tiếp xúc với người bị nhiễm bệnh – Ảnh minh họa: Shutterstock

Khi nói đến chuyện ăn uống giữa thời bệnh dịch COVID-19, nhất là ăn ngoài, chúng ta cần lưu ý những điều sau, theo trang tin The Health Site .

1. Chọn nhà hàng vệ sinh và đừng quá đông đúc

Tránh thí nghiệm các nhà hàng hay quán ăn mới. Lý do là bạn chẳng thể biết chính xác liệu nhà hàng hay quán ăn đó có thực sự thật sạch hay không. Chỉ nên đến những nhà hàng nổi tiếng về việc duy trì các tiêu chí vệ sinh, hay chí ít là bạn có thể kiểm chứng được về sự sạch sẽ, theo The Health Site .

Bạn cũng có thể kiểm tra xếp hạng trực tuyến và quyết định nơi nào an toàn hơn để đi. Ngoài ra, tránh một khu quá sầm uất vì nó cũng đều có thể làm tăng nguy cơ bạn bị nhiễm bệnh.

2. Thận trọng chọn dịch vụ giao thức ăn

Những người cho là đi ra ngoài ăn là cách không an toàn duy nhất để “kiếm cái bỏ bụng”, hãy để chúng tôi nói với bạn rằng điều này không đúng. Những ngày này, chúng ta thường tận dụng các dịch vụ giao đồ ăn trực tuyến nhiều hơn là đi ăn ở ngoài.

Tuy nhiên, bạn phải phải hết sức thận trọng, bởi theo bạn chẳng thể chắc chắn người giao hàng có tuân thủ hoặc đáp ứng các chỉ tiêu vệ sinh hay không.

Lý do là người ship hàng hoạt động ở không ít địa điểm, nên anh ta dễ có nguy cơ nhiễm bệnh hơn so với một chuyên viên phục vụ tại nhà hàng, theo The Health Site .

3. Không nên tránh thịt và hải sản

Không có bằng chứng khoa học nào chứng tỏ rằng virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19 lây truyền qua việc ăn thịt gà, thịt cừu hoặc hải sản.

Do đó, việc ăn thịt trong thời dịch COVID-19 là an toàn. Tuy nhiên, sẽ luôn tốt khi dùng bữa tối trong số quán ăn uy tín về chất lượng và vệ sinh, và ăn chín.

4. Tránh tham gia các cuộc buffet mở

Tại các buổi tiệc buffet, món ăn luôn được phủ bằng những tấm giấy bọc trong suốt. Nhưng điều ấy không cần thiết khiến cho chúng trở nên an toàn để dùng.

Virus SARS-CoV-2 lẻn vào bên trong cơ thể chúng ta thông qua các giọt nhỏ bắn ra không khí khi một người nhiễm bệnh ho hoặc hắt hơi. Vì vậy, trong tình huống một bữa tiệc buffet mở, virus cũng cũng có thể có thể rơi vào thực phẩm của bạn. Theo logic này, bạn cũng nên có hạn đồ ăn đường phố trong thời gian dịch COVID-19 đang bùng phát, theo The Health Site .

5. Ăn tối cùng nhau, tuy nhiên trong số nhóm nhỏ

Đi ăn cùng theo với một nhóm nhỏ cũng là một ý tưởng tốt. Ăn tại một bàn lớn với một nhóm đông người cũng đều có thể làm tăng tỷ suất chạm với những người bị nhiễm bệnh, theo The Health Site .

Theo Thanh niên

Bác bỏ 15 hiểu nhầm về virus SARS-CoV-2 và bệnh Covid-19

Từ khóa bài viết: tinnongxahoi.com, thịt gà,hải sản,thịt cừu,bệnh viêm đường hô hấp cấp,dịch vụ giao đồ ăn,dịch covid-19,virus sars-cov-2,lưu ý khi đi ăn ngoài,cách ngừa nhiễm covid-19,chọn nhà hàng,sức khỏe,thông tin y tế, sức khỏe cộng đồng, chữa bệnh, thuốc chữa bệnh, giá thuốc, phòng ngừa, vac xin, tiêm chủng, sinh đẻ. mang thai, thai kỳ, món ăn dinh dưỡng, giá thuốc, đơn thuốc, bệnh viện, bác sĩ, thú ý, cảm cúm, đau nhức, mát gan, bổ thận, bệnh ngoài da, nội soi, dạ dày, ung thư, giới tính, khảo sát, khám bệnh, thiếu máu, bệnh tim

Bài viết 5 điều phải lưu ý khi đi ăn ngoài thời dịch COVID-19 được tổng hợp và biên tập bởi: tinnongxahoi.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho tinnongxahoi.com để điều chỉnh. tinnongxahoi.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo