47 bệnh viện tại TPHCM có khu cách ly để điều trị bệnh nhân nhiễm nCoV

Quảng cáo
Website tinnongxahoi.com có bài 47 bệnh viện tại TPHCM có khu cách ly để điều trị bệnh nhân nhiễm nCoVThông tin từ Sở Y tế TPHCM cho biết, hiện trên địa bàn thành phố đã có 47 bệnh viện có phòng khám sàng lọc, và khu cách ly để thu dung điều trị bệnh nhân viêm hô hấp cấp nghi do chủng mới của virus Corona (nCoV)

Thông tin từ Sở Y tế TPHCM cho biết, hiện trên địa phận thành thị đã có 47 bệnh viện có phòng khám sàng lọc, và khu cách ly để thu dung điều trị người bệnh viêm hô hấp cấp nghi do chủng mới của virus Corona (nCoV)

Trước đó, ngày 31/1/2020, Sở Y tế ban hành công văn số 430/SYT-NVY về việc tiến hành sàng lọc, tiếp nhận, thu dung chữa trị người bệnh viêm hô hấp cấp nghi ngờ do chủng mới của vi rút Corona (nCoV).

Từ ngày 3 đến ngày 7/2/2020, Sở Y tế đã tổ chức các Đoàn kiểm tra công tác trang bị công tác tiếp nhận, khám sàng lọc, thu dung điều trị tại khu cách ly của các bệnh viện đối với bệnh nhân viêm hô hấp cấp nghi do nCoV tại những bệnh viện thành phố và quận huyện.

Tính đến thời điểm này đã có 47 bệnh viện đa khoa, chuyên khoa trên địa phận thành phố đã sẵn sàng tiếp nhận, khám sàng lọc, và thu dung điều trị tại khu tách biệt của nhóm bệnh viện đối với người bệnh viêm hô hấp cấp nghi do nCoV (chưa kể các bệnh viện trực thuộc Bộ, Ngành).

Sở Y tế sẽ tiếp tục cập nhật danh sách khi các bệnh viện tư nhân sắp xếp, sắp xếp khu vực cách ly theo quy chế Bộ Y tế và đăng ký khám sàng lọc, tiếp nhận, thu dung trị liệu bệnh nhân.

47 bệnh viện tại TPHCM có khu cách ly để điều trị bệnh nhân nhiễm nCoV - Hình 1

Khu cách ly tại BV Chợ Rẫy. Ảnh: NĐ

Sỡ Y tế đề nghị mọi thứ bệnh viện thường xuyên cập nhật thông tin liên quan đến công tác sàng lọc, thu dung, cách ly điều trị để thực hành được những điều chỉnh kịp lúc theo quy định mới (nếu có) tử của Sở Y tế. Trong thời gian tới, đoàn kiểm tra của Sở Y tế sẽ tiếp tục kế hoạch kiểm tra để kịp lúc chỉ dẫn những vướng mắc của các cơ sở y tế, đồng thời ghi nhận những cách làm hữu hiệu để giới thiệu nhân rộng.

Sở Y tế TPHCM cũng đã liê tục tổ chức các khóa tập huấn về “Hướng dẫn chẩn đoán và chữa trị bệnh viêm phổi cấp do chủng virus Corona mới (nCoV)” cho các cơ sở khám chữa bệnh ban đầu.

Tại buổi tập huấn, các thầy thuốc được cập nhật các kiến thức cơ bản về khám sàng lọc, thu dung, tách biệt và vận chuyển người bệnh tại đơn vị mình, qua các chuyên đề: (1) Tổng quan về bệnh viêm hô hấp cấp do chủng virus Corona mới; (2) Hướng dẫn chẩn đoán và trị liệu bệnh viêm hô hấp cấp do virus chủng Corona mới; (3) Giám sát ca bệnh bệnh viêm hô hấp cấp do virus chủng Corona mới; (4) Kiểm soát nhiễm trùng trong bệnh viêm hô hấp cấp do virus chủng Corona mới.

47 bệnh viện tại TPHCM có khu cách ly để điều trị bệnh nhân nhiễm nCoV - Hình 2

TS.BS. Nguyễn Văn Vĩnh Châu, GĐ BV Bệnh Nhiệt đới chỉ dẫn viên chính của khóa huấn luyện chuyên đề “Hướng dẫn chẩn đoán và trị liệu bệnh viêm phổi cấp do chủng virus Corona mới (nCoV)”.

Trung Tâm Kiểm soát Bệnh tật TPHCM cũng từng tổ chức buổi tập huấn chỉ dẫn chẩn đoán, trị liệu và giám sát phòng chống dịch bệnh viêm hệ hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) gây ra cho 2 Đội phản ứng nhanh cấp phố xá của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành lập, cùng 24 Đội Phản ứng nhanh của 24 quận huyện.

47 bệnh viện tại TPHCM có khu cách ly để điều trị bệnh nhân nhiễm nCoV - Hình 3

Tập huấn cho 26 đội phản ứng nhanh.

Ngoài ra, Sở Y tế TPHCM cũng đã cấp phát xong 4 triệu tờ rơi và 4,5 triệu bản cam đoan cho 24 Trung tâm Y tế để thực hiện phân phối đến từng hộ gia đình trên địa bàn thành phố. Cẩm nang về dịch bệnh nCoV đã phân phối 2,8 triệu cuốn cho 24 quận huyện. Đến ngày 10/2 sẽ phân phối đủ 5 triệu cuốn cuốn để cấp phát cho mỗi hộ dân thành phố.

Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật cũng đã xây dựng 6 tổ kiểm tra, quan sát chỉ dẫn hỗ trợ 24 Trung tâm Y tế tiến hành thực hành các hoạt động phòng trừ bệnh dịch nCoV.

Tình hình dịch bệnh nCoV tại TPHCM (cập nhật 08h ngày 08/02/2020):

Theo báo cáo của hệ thống quan sát bệnh do chủng mới của virus nCoV, đến ngày 08 giờ ngày 08/02/2020, tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) tại TPHCM cụ thể như sau:

– Số ca nCoV xác định: 03 (1 ca đã điều trị khỏi và được xuất viện).

– Số ca nghi ngờ: 27, trong đó 25 ca đã có kết quả âm tính, 02 ca đang chờ kết quả.

– Cách ly, giám sát: 51 ca, trong đấy 11 ca đã kết thúc theo dõi, 18 ca đang được tách biệt tập trung và 22 ca đang tách biệt tại nhà, trong đó 13 tình huống trên chuyến bay OZ731. Hiện nay các tình huống này, được giám sát chặc, chưa có dấu hiệu thất thường về sức khỏe.

Trong đêm 7/2 đã thực hiện đưa 10 hành khách đi từ Trung Quốc (đều ngoài tỉnh Hồ Bắc) từ trường bay đến các quận 2, 3, 11, 12, Gò Vấp và Bình Thạnh để thực hiện giám sát, tách biệt tại nhà theo quy định.

Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Thành phố cho biết, sẽ tiếp tục tổ chức điều tra xác minh các ca nghi ngờ để dẫn vào giám sát, cách ly. Tổ chức kiểm tra, quan sát việc triển khai các cơ sở tách biệt kiểm dịch tại cộng đồng theo chỉ huy của Thủ tướng.

Tiếp tục thi hành cách ly y tế đối với người tiếp xúc gần với ca nhiễm bệnh thứ 3 tại Thành phố. Tiếp tục thi hành quan sát hành khách từ Trung Quốc đến TPHCM.

Dưới đây là danh sách 47 bệnh viện có khám sàng lọc, thu dung điều trị tại khu cách ly đối với người bệnh viêm hô hấp cấp nghi do chủng mới của virus Corona (nCoV) trên địa phận TPHCM (chưa kể các BV Bộ, Ngành):

1. Bệnh viện thành phố:

47 bệnh viện tại TPHCM có khu cách ly để điều trị bệnh nhân nhiễm nCoV - Hình 4

2. Bệnh viện quận, huyện:

47 bệnh viện tại TPHCM có khu cách ly để điều trị bệnh nhân nhiễm nCoV - Hình 5

3. Bệnh viện tư nhân:

47 bệnh viện tại TPHCM có khu cách ly để điều trị bệnh nhân nhiễm nCoV - Hình 6

Ngô Đồng

Theo congan.com.vn/

Phòng virus corona sao cho đúng?

Từ khóa bài viết: tinnongxahoi.com, sở y tế tp.hcm,bv chợ rẫy,virus corona mới,tp. hồ chí minh,bộ y tế,dịch virus corona,dịch viêm đường hô hấp cấp,phòng ngừa virus corona,điều trị bệnh nhân nhiễm ncov,ts.bs. nguyễn văn vĩnh châu,sức khỏe,thông tin y tế, sức khỏe cộng đồng, chữa bệnh, thuốc chữa bệnh, giá thuốc, phòng ngừa, vac xin, tiêm chủng, sinh đẻ. mang thai, thai kỳ, món ăn dinh dưỡng, giá thuốc, đơn thuốc, bệnh viện, bác sĩ, thú ý, cảm cúm, đau nhức, mát gan, bổ thận, bệnh ngoài da, nội soi, dạ dày, ung thư, giới tính, khảo sát, khám bệnh, thiếu máu, bệnh tim

Bài viết 47 bệnh viện tại TPHCM có khu cách ly để điều trị bệnh nhân nhiễm nCoV được tổng hợp và biên tập bởi: tinnongxahoi.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho tinnongxahoi.com để điều chỉnh. tinnongxahoi.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo