4 vấn đề nhức nhối được cài cắm ở Tầng Lớp Itaewon: Tiền mua được chân lý và đi bar thì phải để ý màu da?

Quảng cáo
Website tinnongxahoi.com có bài 4 vấn đề nhức nhối được cài cắm ở Tầng Lớp Itaewon: Tiền mua được chân lý và đi bar thì phải để ý màu da?Vén màn bức tranh cuộc sống lắm tật nhiều chứng ở Tầng Lớp Itaewon từ chuyện đồng tiền mua hết tất cả đến sự kỳ thị đủ loại kiểu nào cũng có.

Vén màn bức tranh cuộc sống “lắm tật nhiều chứng” ở Tầng Lớp Itaewon từ chuyện đồng bạc mua hết mọi thứ đến sự kỳ thị đủ loại kiểu nào cũng có.

Bên lề câu truyện khởi nghiệp gian truân của những người trẻ hay chuyện tình yêu đầy trắc trở thì Tầng Lớp Itaewon (Itaewon Class) còn là bức tranh đa sắc màu về những vấn nạn nhức nhối trong đời sống. Bộ phim đã khôn ngoan lồng ghép những cốt truyện khiến người xem phải giật mình ngẫm lại. Một thành phố náo nhiệt và phát triển như Itaewon tưởng đâu sẽ có các lối sống văn minh hiện đại, ai ngờ cũng chỉ là thứ vỏ bọc xa hoa che mờ những thứ tiêu cực.

1. Cứ có tiền là sẽ được tất cả, mua tiên cũng được chứ mua mạng người cũng thường thôi

Một xã hội mà cứ có tiền và quyền đủ lớn thì sẽ thống trị được tất cả, trắng cũng thành đen mà sai cũng thành phải. Điển hình cho xã hội này phải nói đến cha con nhà độc tài họ Jang mà điển hình hơn hết là Jang Dae Hee (Yoo Jae Myung). Từng sống trong quá khứ nghèo đói, chứng kiến người thân chết vì đói khát không tiền đến khi bản thân ông vươn lên làm chủ tịch một tập đoàn lớn, hơn bất kì ai hết Jang Dae Hee hiểu sức mạnh vĩ đại của đồng tiền.

4 vấn đề nhức nhối được cài cắm ở Tầng Lớp Itaewon: Tiền mua được chân lý và đi bar thì phải để ý màu da? - Hình 1

Chân dung loài người đại diện cho tiền và quyền lực mua cả lương tâm.

Cứ tưởng điểm số trên bài kiểm tra học lực hay đạo đức mới là thước đo để đánh giá một nhân loại ở trường học, tuy nhiên ở Tầng Lớp Itaewon thì lại khác. Trong phim, trường đào tạo là chỗ phân cấp độ giàu nghèo trước mắt và cũng sâu sắc không kém ngoài xã hội, là cái nôi đào tạo nhân loại sống vì tiền và quyền lợi, ai có tiền thì kẻ đó là kẻ mạnh và cũng là kẻ đúng. Thấm nhuần điều đó thế nên ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, Jang Geun Won (Ahn Bo Hyun) đã sống đúng với bản tính con nhà giàu, hễ gặp kẻ yếu thế hơn mình là thỏa sức bắt nạt, đánh không thương tiếc, tới trường chẳng khác gì đi làm “bố thiên hạ”. Nhà trường cũng nhắm mắt làm lơ, mỉm cười cho qua bởi run sợ trước tiền và quyền của bố con họ Jang.

4 vấn đề nhức nhối được cài cắm ở Tầng Lớp Itaewon: Tiền mua được chân lý và đi bar thì phải để ý màu da? - Hình 2

Câu chuyện bạo lực học đường này đã xảy ra vô vàn trong số bộ phim truyện Hàn Quốc lớn nhỏ.

Đỉnh điểm cho chuyện đồng bạc “cán nát” tất cả này chính là cái chết oan ức của bố Park Sae Ro Yi (Park Seo Joon). Sự thực Jang Geun Won là kẻ hạ sát bố Park Sae Ro Yi, thế nhưng anh ta vẫn nhởn nha ngoài vòng luật pháp và không hề phải gánh chịu bất kì hậu quả nào. Còn Park Sae Ro Yi vì quá uất ức sau lúc biết cái chết của bố mình mà đánh Jang Geun Won, thế là bị quy ngay vào tội cố tình lấy mạng người nhưng vẫn không thành và đi tù 3 năm liền. Thử hỏi công lý, pháp luật nằm đâu, hay mọi thứ đều là một tay sai vặt cho những ông lớn đồng tiền và quyền lực?

Không đâu xa cuộc đời của nam chính Park Sae Ro Yi phải chịu rất nhiều đau khổ khốn cùng thế kia tóm lại cũng tại một chữ tiền và quyền lực. Vì bản thân là kẻ dưới không tiền cũng chẳng có quyền nên Park Sae Ro Yi đã mất đi mọi thứ chỉ trong phút chốc, bị đuổi học, bố mất việc và tiếp đó là một chuỗi những đau khổ bất công liên tục xảy ra.

4 vấn đề nhức nhối được cài cắm ở Tầng Lớp Itaewon: Tiền mua được chân lý và đi bar thì phải để ý màu da? - Hình 3

Cha chết dưới tay tên tội đồ này.

4 vấn đề nhức nhối được cài cắm ở Tầng Lớp Itaewon: Tiền mua được chân lý và đi bar thì phải để ý màu da? - Hình 4

Thế nhưng bản thân lại là kẻ ngồi tù.

Ở tập 10 của phim người theo dõi đã biết thành sốc nặng sau khi chứng kiến một màn lật kèo đáng ghi danh vào sử sách. Tiền lợi ích và quyền lực đăng vương đến cực điểm khi Jang Dae Hee khoảng 1 đến 2 phút trước vừa yêu thương và hứa hẹn sẽ chở che cho Jang Geun Won thoát kiếp tù tội thế sau đó không lâu lại “bán” con trai vào tù 7 năm liền chỉ vì muốn giữ chức chủ tịch. Thì ra tình thương với Jang Dae Hee cũng chính là thứ chỉ hiện hữu khi đồng bạc và lợi ích đang di chuyển vắng mà thôi.

4 vấn đề nhức nhối được cài cắm ở Tầng Lớp Itaewon: Tiền mua được chân lý và đi bar thì phải để ý màu da? - Hình 5

Jang Geun Won phải ăn cơm tù 7 năm liền…

4 vấn đề nhức nhối được cài cắm ở Tầng Lớp Itaewon: Tiền mua được chân lý và đi bar thì phải để ý màu da? - Hình 6

…sau màn khai tử của chính cha mình.

2. Căn bệnh vô cảm phát tác khi chất kích thích có tên tiền được tiêm vào người

Mới đây nhất trong tập 10 của phim khi Jo Yi Seo (Kim Da Mi) bị Jang Geun Won tiến công giữa đường, bằng sự thông minh khôn khéo của mình, Yi Seo đã nhanh chóng hô hoán và kêu gọi mọi người bao quanh giúp đỡ. Có lẽ vì quá hiểu xã hội và sức mạnh của đồng bạc thế nên Jang Geun Won nhanh chóng rút trong ví ra một xấp tiền và ném lên đúng kiểu bố thí cho những người xung quanh. Không có lấy một giây chần chừ, e ngại, họ ngay lập tức cúi xuống nhặt tiền và làm lơ đi như chưa hề có chuyện gì diễn ra và cũng chẳng trông thấy một cô gái đang bị bắt nạt, đánh. Hóa ra tiền lại chính là chất xúc tác cho căn bệnh vô cảm được dịp lây truyền diện rộng.

Yi Seo bị ăn tát không trượt phát nào.

4 vấn đề nhức nhối được cài cắm ở Tầng Lớp Itaewon: Tiền mua được chân lý và đi bar thì phải để ý màu da? - Hình 8

Yi Seo đang tràn trề khí thế chắc đe rằng sẽ được người giúp mình.

4 vấn đề nhức nhối được cài cắm ở Tầng Lớp Itaewon: Tiền mua được chân lý và đi bar thì phải để ý màu da? - Hình 9

Jang Geun Won hô biến ngay thần chú tiền, tiền …

4 vấn đề nhức nhối được cài cắm ở Tầng Lớp Itaewon: Tiền mua được chân lý và đi bar thì phải để ý màu da? - Hình 10

Và thế cho nên là ai nấy cũng lo nhặt tiền mà chả thèm đoái hoài gì đến Yi Seo.

3. Màu da cũng quyết định việc bạn có được chơi bar hay không

Da đen không có lỗi, lỗi nằm ở sự phân biệt chủng tộc màu da mà thôi. Trong một lần tất cả những thành viên quán Danbam đến quán bar để xả stress, họ đã rước thêm bực vào người khi Kim To Ni (Chris Lyon) bị cấm vào quán chỉ vì màu da khác đậm chất châu Phi. Cũng vì chuyện đó mà cả nhóm chưa kịp vào chơi đã phải dắt nhau đi về. Còn Kim To Ni thì vừa chịu nỗi đau bị khinh miệt màu da lại cộng thêm việc không có ai chịu tin mình là người Hàn Quốc khiến anh cảm nhận biết tổn thương vô cùng. Thực chất câu truyện phân biệt chủng tộc này hoàn toàn có thật ở một quốc gia văn minh như Hàn Quốc và nó vẫn đang xảy ra mỗi ngày.

4 vấn đề nhức nhối được cài cắm ở Tầng Lớp Itaewon: Tiền mua được chân lý và đi bar thì phải để ý màu da? - Hình 11

4 vấn đề nhức nhối được cài cắm ở Tầng Lớp Itaewon: Tiền mua được chân lý và đi bar thì phải để ý màu da? - Hình 12

4 vấn đề nhức nhối được cài cắm ở Tầng Lớp Itaewon: Tiền mua được chân lý và đi bar thì phải để ý màu da? - Hình 13

4. Đẹp mà đồng tính thì bạn vẫn bị kì thị như thường thôi à

Trong Tầng Lớp Itaewon, Ma Hyun Yi (Lee Joo Young) là người đồng tính, mặc dầu mang thân xác đàn ông nhưng bên trong cô lại có khao khát mãnh liệt được làm nữ giới. Và đáng buồn thay, Hyun Yi lại sống ở một quốc gia mà đồng tính bị xem như dị hợm, thậm chí việc cô đi bar dành riêng cho “người thường” còn trở thành điều khiến Yi Seo cảm nhận ra lạ lùng. Cũng chính Yi Seo đã một mực đòi hỏi Hyun Yi phải nghỉ việc, không phải vì điên nữ miệt thị người đồng tính mà bởi cô sợ rằng nhiều khách hàng sẽ kì thị kể cả cô lập DanBam. Bởi ở Hàn Quốc văn minh này, đồng tính, chuyển giới vẫn chưa thực sự được công nhận.

Ma Hyeon Yi xinh thế này cơ mà.

4 vấn đề nhức nhối được cài cắm ở Tầng Lớp Itaewon: Tiền mua được chân lý và đi bar thì phải để ý màu da? - Hình 15

4 vấn đề nhức nhối được cài cắm ở Tầng Lớp Itaewon: Tiền mua được chân lý và đi bar thì phải để ý màu da? - Hình 16

Làm thế là sai lắm luôn á.

Traielr Tầng Lớp Itaewon

Tầng Lớp Itaewon tiếp tục phát sóng vào 21h00 (giờ Việt Nam) vào thứ 6, thứ 7 hàng tuần trên kênh truyền hình jTBC và Netflix với phụ đề tiếng Việt ngay sau đó.

Theo học thức trẻ

Dàn cast cực phẩm Tầng Lớp Itaewon: Nữ phụ là “crush tin đồn” của Lee Jong Suk, đội nam thần 6 múi chuẩn “tình cũ” Park Min Young?

Từ khóa bài viết: tinnongxahoi.com, phim hàn,phim truyền hình,phim hàn quốc,phim truyền hình hàn quốc,park seo joon,lee joo young,yoo jae myung,kim da mi,ahn bo hyun,itaewon class,itaewon class (jtbc 2020),tầng lớp itaewon (2020),chris lyon,phim châu á,xem phim châu á, xem phim chau a, châu á, chau a, phim vàng, xem phim online, xem phim nhanh, phim tâm lý, xem phim trực tuyến, xem phim miễn phí, phim hd, phim tâm lý nhật bản, phim tâm lý hàn quốc, phim tâm lý mỹ, phim tâm lý hồng kông, phim tâm lý thái lan, phim tâm lý hay, phim tâm lý châu á, xem phim online, phim nhanh, phim truc tuyen, phim hành động, phim bộ, phim lẻ, phim chưởng, phim võ thuật, phim hồng kông, xem phim nhanh chất lượng cao

Bài viết 4 vấn đề nhức nhối được cài cắm ở Tầng Lớp Itaewon: Tiền mua được chân lý và đi bar thì phải để ý màu da? được tổng hợp và biên tập bởi: tinnongxahoi.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho tinnongxahoi.com để điều chỉnh. tinnongxahoi.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo