4 tác động kỳ lạ khi ăn quá nhiều carbohydrate

Quảng cáo
Website tinnongxahoi.com có bài 4 tác động kỳ lạ khi ăn quá nhiều carbohydrateCarbohydrate có vai trò rất quan trọng trong chế độ ăn. Chúng cung cấp nguồn năng lượng dồi dào cho các hoạt động hằng ngày. Tuy nhiên, ăn carbohydrate quá nhiều có thể dẫn đến những tác động kỳ lạ đến cơ thể.

Carbohydrate có vai trò rất quan trọng trong chế độ ăn. Chúng cung cấp nguồn năng lượng dồi dào cho các hoạt động hằng ngày. Tuy nhiên, ăn carbohydrate quá độ có thể dẫn đến những tác động vi diệu đến cơ thể.

4 tác động kỳ lạ khi ăn quá nhiều carbohydrate - Hình 1

Ăn quá độ tinh bột, đường và chất xơ cũng có thể tác động tiêu cực đến sức khỏe – Ảnh minh họa: Shutterstock

Carbohydrate, viết tắt là carb, gồm tinh bột, đường và chất xơ. Những loại thực phẩm có nhiều carb là bánh mỳ rắng, mì ống, ngũ cốc nguyên hạt, khoai…

Nếu ăn quá độ carb, cơ thể sẽ gặp 4 tác động sau, theo The Daily Meal:

1. Nhức đầu

Nhức đầu là triệu chứng bệnh mà bất kỳ ai cũng không được tính thường. Trong trường hợp ăn quá nhiều carb, nhức đầu là triệu chứng cho biết cơ thể đang gắng gượng để xử lý lượng lớn carb. Đường huyết sẽ tăng nhanh. Hệ quả sẽ gây nhức đầu, theo The Daily Meal .

2. Vui buồn thất thường

Một trong những tác động vi diệu khi ăn nhiều carb là khiến tâm trạng thay đổi thất thường. Bạn cũng đều có thể cảm thấy vui vẻ, tràn trề năng lượng sau khi ăn một dĩa mì ống.

Lúc đó, cơ thể sẽ phân rã carb thành đường glucose để cung cấp năng lượng cho cơ thể. Đường huyết trong máu do đấy sẽ tăng cao.

Thế nhưng, chỉ còn sau vài giờ, đường huyết sẽ giảm nhanh và gây đói, khiến cơ thể cảm thấy căng thẳng, dễ cáu giận, theo The Daily Meal .

3. Trầm cảm

Có nhiều nhân tố dẫn đến trầm cảm. Trong đó, chế độ ăn cũng đều có thể góp phần không nhỏ. Ăn quá độ đường và carb sẽ khiến mất thăng bằng một số hóa chất thần kinh, làm tăng nguy cơ bị trầm cảm và lo lắng, một nghiên cứu công bố trên chuyên san The National Center for Biotechnology Information cho biết.

4. Hay quên

Ăn nhiều carb cũng cũng có thể dẫn đến tình trạng hay quên trước quên sau. Carb khi vào cơ thể sẽ có phân rã thành đường glucose. Để hấp thu lượng glucose này trong máu, tuyến tụy sẽ tiết ra một lượng lớn hoóc môn insulin.

Insulin tăng cao sẽ tác động đến một số chức năng của não bộ, làm suy giảm trí nhớ và khả năng tập trung suy nghĩ, theo The Daily Meal .

Theo Thanh niên

Chế độ ăn kiêng giúp ngừa biến chứng cúm

Từ khóa bài viết: tinnongxahoi.com, nhức đầu,trầm cảm,chất xơ,carbohydrate,mì ống,tinh bột,ngũ cốc nguyên hạt,hay quên,ăn quá nhiều carbohydrate,bánh mì rắng,sức khỏe,thông tin y tế, sức khỏe cộng đồng, chữa bệnh, thuốc chữa bệnh, giá thuốc, phòng ngừa, vac xin, tiêm chủng, sinh đẻ. mang thai, thai kỳ, món ăn dinh dưỡng, giá thuốc, đơn thuốc, bệnh viện, bác sĩ, thú ý, cảm cúm, đau nhức, mát gan, bổ thận, bệnh ngoài da, nội soi, dạ dày, ung thư, giới tính, khảo sát, khám bệnh, thiếu máu, bệnh tim

Bài viết 4 tác động kỳ lạ khi ăn quá nhiều carbohydrate được tổng hợp và biên tập bởi: tinnongxahoi.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho tinnongxahoi.com để điều chỉnh. tinnongxahoi.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo