4 loại thực phẩm dễ khiến bạn mất ngủ

Quảng cáo
Website tinnongxahoi.com có bài 4 loại thực phẩm dễ khiến bạn mất ngủKhông có gì khó chịu hơn là mất ngủ. Hãy kiểm tra xem nếu bạn đang dùng những thực phẩm này trước khi đi ngủ có thể là nguyên nhân của vấn đề.

Không có gì rất khó chịu hơn là mất ngủ. Hãy kiểm tra xem nếu bạn đang dùng những thực phẩm này trước lúc đi ngủ cũng đều có thể là nguyên nhân của vấn đề.

Thức ăn nhanh: Đặc biệt nếu có chứa thịt xông khói béo. Chất béo kích thích sản xuất axit trong dạ dày cũng đều có thể tràn vào thực quản gây ợ nóng. Thực phẩm béo cũng cũng đều có thể làm suy yếu cơ thắt thực quản dưới (ngăn giữa bao tử và thực quản) khiến axit cũng có thể trào lên thực quản.

4 loại thực phẩm dễ khiến bạn mất ngủ - Hình 1

Cà phê: Caffeine là một chất kích thích hệ tâm thần trung ương. 1 tách cà phê vào bữa tối sẽ khiến bạn tỉnh táo ngay khi vào ban đêm. Tất nhiên, mỗi người có tính nhạy cảm không giống nhau với caffeine và điều này thường lệ thuộc vào lượng caffeine bạn đã quen sử dụng.

Socola: Socola không chỉ chứa calo mà còn chứa caffeine. Ngoài ra, nó có chứa theobromine – một chất kích thích khác cũng có thể có thể làm tăng nhịp tim và mất ngủ.

Cà ri Ấn Độ và các món cay khác: Gia vị nặng cũng có thể khiến bạn tỉnh táo vào ban đêm và gây ợ nóng. Vì vậy, chắc chắn không ăn món ăn cay và béo trong và một bữa cơm tối. Đây là một công thức thực lực cho sự ngắt quãng giấc ngủ.

Thanh Phúc

Theo medikforum/suckhoedoisong

Tránh sử dụng 7 loại thực phẩm này nếu mắc chứng khó ngủ

Từ khóa bài viết: tinnongxahoi.com, socola,chất béo,cà phê,mất ngủ,thức ăn nhanh,thịt xông khói,thực phẩm béo,cà ri ấn độ,thực phẩm gây mất ngủ,sức khỏe,thông tin y tế, sức khỏe cộng đồng, chữa bệnh, thuốc chữa bệnh, giá thuốc, phòng ngừa, vac xin, tiêm chủng, sinh đẻ. mang thai, thai kỳ, món ăn dinh dưỡng, giá thuốc, đơn thuốc, bệnh viện, bác sĩ, thú ý, cảm cúm, đau nhức, mát gan, bổ thận, bệnh ngoài da, nội soi, dạ dày, ung thư, giới tính, khảo sát, khám bệnh, thiếu máu, bệnh tim

Bài viết 4 loại thực phẩm dễ khiến bạn mất ngủ được tổng hợp và biên tập bởi: tinnongxahoi.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho tinnongxahoi.com để điều chỉnh. tinnongxahoi.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo