4 con khỉ đột núi quý hiếm trong sách đỏ chết do sét đánh

Quảng cáo
Website tinnongxahoi.com có bài 4 con khỉ đột núi quý hiếm trong sách đỏ chết do sét đánh4 con khỉ đột núi nằm trong sách đỏ của Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế đã chết do bị sét đánh ở công viên quốc gia Mgahinga, Uganda.

4 con khỉ đột núi nằm ở phía trong sách đỏ của Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế đã chết do bị sét đánh ở công viên quốc gia Mgahinga, Uganda.

4 con khỉ đột núi, trong đó có 3 con cái trưởng thành và một con đực non, đã qua đời sau khi bị sét đánh tại công viên quốc gia Mgahinga ở hướng tây nam Uganda, một nhóm bảo tồn cho biết. Chúng đang được tiến hành khám nghiệm tử thi.

4 con khỉ đột núi quý hiếm trong sách đỏ chết do sét đánh - Hình 1

Năm 2018, khỉ đột núi ở trạng thái “bị đe dọa” trong sách đỏ của Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế. Ảnh: WWF

“Dựa trên những vết thương trên xác của 4 con khỉ đột, nguyên do gây tử vong của chúng cũng có thể là do bị sét đánh”, Tổ chức bảo tàng động vật hoang dại xuyên biên giới Greater Virunga cho biết vào trong ngày 8/2. Việc xác nhận lý do gây tử vong trong phòng thí nghiệm sẽ mất 2-3 tuần.

4 con khỉ đột trên thuộc một nhóm 17 con khỉ đột được coi là gia đình Hirwa. Chúng đã di chuyển từ công viên quốc gia Volcanoes ở Rwanda tới công viên quốc gia Mgahinga vào tháng 8/2019.

“Điều này thật đáng buồn”, thư ký điều hành tổ chức bảo tàng động vật hoang dã, Andrew Seguya nói với BBC. “Tiềm năng cống hiến cho con số cá thể khỉ đột của 3 con cái trưởng thành là rất lớn”.

13 con khỉ đột còn lại của nhóm Hirwa đã được tìm thấy.

Vào năm 2008, ước lượng chỉ còn lại 680 con khỉ đột núi, tuy nhiên, nhờ những nỗ lực bảo tàng và tuần tra chống săn trộm, số lượng của chúng đã tăng lên hơn 1.000 cá thể.

Vậy nên, năm 2018, khỉ đột núi – một phân loài của khỉ đột miền đông, đã được chuyển từ tình trạng “bị dọa dẫm nghiêm trọng” sang “bị đe dọa” trong sách đỏ của Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế./.

CTV Mai Trang/VOV.VN (biên dịch)

Theo vov.vn/​The Guardian

Quy trình cẩn mật thả 47 rùa quý về tự nhiên

Từ khóa bài viết: tinnongxahoi.com, thiên nhiên,công viên,hoang dã,động vật,quốc tế,phòng thí nghiệm,bảo tồn,liên minh,quốc gia mgahinga,gia đình hirwa,chuyện lạ,những câu chuyện lạ như thật, chuyện ma, chuyện không thể giải thích, chuyện không ngờ, kỷ lục, bí ẩn, kỳ quái, khác người, thử thách, phá vỡ, kỳ thú, hoang dã, ngộ nghĩnh

Bài viết 4 con khỉ đột núi quý hiếm trong sách đỏ chết do sét đánh được tổng hợp và biên tập bởi: tinnongxahoi.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho tinnongxahoi.com để điều chỉnh. tinnongxahoi.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo