3 thói quen sau khi thức dậy vào buổi sáng có thể gây tổn thương trầm trọng cho gan

Quảng cáo
Website tinnongxahoi.com có bài 3 thói quen sau khi thức dậy vào buổi sáng có thể gây tổn thương trầm trọng cho ganGan được biết đến như là trung tâm chuyển hóa vật chất”, do vậy sức khỏe của gan vô cùng quan trọng. Nếu có ba thói quen này vào buổi sáng sau khi thức dậy, sẽ làm tổn thương gan hơn uống rượu.

Gan được biết đến như là “trung tâm chuyển hóa vật chất”, do vậy sức khỏe của gan vô cùng quan trọng. Nếu có ba thói quen này vào buổi sáng sau khi thức dậy, sẽ khiến thương tổn gan hơn uống rượu.

1. Vào buổi sớm nhịn tiểu dễ gây “thảm họa lớn” cho gan

Bởi vì buổi sáng sau khi thức dậy, độc tố trong cơ thể sẽ tích tụ trong nước tiểu, nếu không kịp lúc bài trừ nước tiểu ra ngoài, sẽ làm chất độc tích tụ trong cơ thể. Điều quan trọng phải biết rằng, gan chính là cơ quan chuyển hóa chất độc, nếu tích lũy nước đái trong thời gian dài, sẽ làm tăng gánh nặng giải độc gan, dẫn đến ngộc độc gan.

Ngoài ra khi nhịn tiểu, các dây thần kinh giao cảm cũng bị kích thích. Khả năng di chuyển của gan bị suy giảm, do đấy không những làm tăng sức ép của gan, mà lực cản của các mạch máu cũng tăng lên, dẫn đến sự gia tăng hàm lượng gốc tự do trong gan, cuối cùng gây nên các bệnh về gan.

3 thói quen sau khi thức dậy vào buổi sáng có thể gây tổn thương trầm trọng cho gan - Hình 1

2. Không ăn sáng ảnh hưởng đến gan và mật

Nếu bạn không ăn sáng sẽ rất có hại cho sức khỏe, bởi không ăn sáng sẽ làm lượng đường trong máu quá thấp, giờ đây khiến glycogen trong gan được cơ thể huy động, đồng thời hoạt động của insulin cũng tăng lên, điều này gián tiếp làm tăng gánh nặng cho gan và cuối cùng gây nên những bất thường về gan.

Lâu dài không ăn sáng hoặc khoảng thời gian giữa hai bữa cơm quá dài, mật được giữ lại trong túi mật quá lâu, không được sử dụng. Nước trong đó bị hấp thụ, dịch mật ngày càng trở nên nhớt, dịch mật nhớt sẽ dần tạo thành sỏi mật. Hành vi này thường ngày mặc dầu không nhìn thấy, nhưng lâu ngày cũng sẽ khiến thương tổn gan, thận.

3 thói quen sau khi thức dậy vào buổi sáng có thể gây tổn thương trầm trọng cho gan - Hình 2

Không ăn sáng ảnh hưởng đến gan và mật.

3. Uống trà vào buổi sáng

Mặc dù uống trà có công năng tốt trong việc cải thiện trạng thái tinh thần của bạn, nhưng nếu bạn uống trà không đúng lúc, không những không có công hiệu tốt cho sức khỏe mà còn tăng gánh nặng cho gan ở mức độ nhất định. Đặc biệt là uống trà đặc vào buổi sáng sau khi thức dậy, trong trà có phần tử caffeine, sẽ khiến ảnh hưởng đến chức năng gan. Mặc dù gan người không có dây thần kinh cảm giác đau, nhưng đây cũng chính là một mặt rất bất lợi, khiến bệnh gan cực khó phát hiện, dẫn đến bệnh không ngừng phát triển và cuối cùng đe dọa đến tính mạng.

3 thói quen sau khi thức dậy vào buổi sáng có thể gây tổn thương trầm trọng cho gan - Hình 3

Mặc dù uống trà có tác dụng tốt trong việc cải thiện trạng thái tinh thần của bạn, nhưng nếu bạn uống trà không đúng lúc, không chỉ không có công dụng tốt cho sức khỏe mà còn tăng gánh nặng cho gan ở chừng độ nhất định.

Không muốn gan bị bệnh thì phải sớm thay đổi những thói quen xấu sau đây

Uống rượu quá mức: Rượu cũng có thể gây kích thích lớn cho gan, ảnh hưởng đến chức năng giải độc và trao đổi chất của gan và gây gánh nặng cho gan.

Thường xuyên thức khuya: Nếu bạn thức khuya trong 1 thời gian dài, nó sẽ ảnh hưởng đến quá trình giải độc và chuyển hóa của gan. Hy vọng rằng bạn cũng có thể thay đổi thói quen xấu là thức khuya.

Uống quá độ thuốc: Nếu thời gian dài dùng lượng lớn thuốc, uống quá nhiều thuốc sẽ khiến tăng gánh nặng cho gan, ảnh hưởng đến chức năng giải độc của gan.

3 thói quen sau khi thức dậy vào buổi sáng có thể gây tổn thương trầm trọng cho gan - Hình 4

Nếu thời gian dài dùng lượng lớn thuốc, uống quá độ thuốc sẽ làm tăng gánh nặng cho gan, ảnh hưởng đến chức năng giải độc của gan.

Tức giận: Y học Trung Quốc cho rằng, đều đặn hờn dỗi sẽ làm thương tổn gan. Nếu bạn thường xuyên tức giận, nó sẽ dẫn đến ứ đọng gan, ảnh hưởng đến việc giải độc và chuyển hóa của gan, và cũng sẽ gây gánh nặng lớn cho gan.

Nguồn: Aboluowang/baodansinh

Những thói quen buổi sớm 'phá nát gan' nhanh hơn mắc ung thư

Từ khóa bài viết: tinnongxahoi.com, uống trà,nhịn tiểu,sỏi mật,bệnh gan,thói quen buổi sáng,ngộ độc gan,nhịn ăn sáng,nhịn tiểu buổi sáng,uống trà buổi sáng,thói quen gây hại cho gan,sức khỏe,thông tin y tế, sức khỏe cộng đồng, chữa bệnh, thuốc chữa bệnh, giá thuốc, phòng ngừa, vac xin, tiêm chủng, sinh đẻ. mang thai, thai kỳ, món ăn dinh dưỡng, giá thuốc, đơn thuốc, bệnh viện, bác sĩ, thú ý, cảm cúm, đau nhức, mát gan, bổ thận, bệnh ngoài da, nội soi, dạ dày, ung thư, giới tính, khảo sát, khám bệnh, thiếu máu, bệnh tim

Bài viết 3 thói quen sau khi thức dậy vào buổi sáng có thể gây tổn thương trầm trọng cho gan được tổng hợp và biên tập bởi: tinnongxahoi.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho tinnongxahoi.com để điều chỉnh. tinnongxahoi.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo