249 người ở Vĩnh Phúc tiếp xúc gần với bệnh nhân nhiễm virus corona

Quảng cáo
Website tinnongxahoi.com có bài 249 người ở Vĩnh Phúc tiếp xúc gần với bệnh nhân nhiễm virus coronaVĩnh Phúc xác định 9 người nhiễm virus corona; 54 người nghi ngờ được cách ly và giám sát; 249 trường hợp tiếp xúc gần với những người dương tính với virus corona được theo dõi.

Vĩnh Phúc định vị 9 người nhiễm virus corona; 54 người nghi ngờ được tách biệt và giám sát; 249 trường hợp tiếp xúc gần với người dương tính với virus corona được theo dõi.

Theo Cổng tin tức điện tử Chính phủ, chiều 10/2, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam (Trưởng ban Chỉ đạo quốc gia về công tác phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do virus corona gây ra) đã kiểm tra và đôn đốc công tác phòng chống bệnh dịch tại Vĩnh Phúc.

Báo cáo tình hình triển khai công tác phòng trừ dịch, UBND tỉnh Vĩnh Phúc cho biết hiện địa phương đã có 9 tình huống dương tính với virus corona; 54 trường hợp nghi ngờ được cách ly và giám sát; 249 trường hợp có liên quan tiếp xúc gần với các tình huống dương tính được theo dõi…

249 người ở Vĩnh Phúc tiếp xúc gần với bệnh nhân nhiễm virus corona - Hình 1

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam làm việc với tỉnh Vĩnh Phúc về công tác phòng trừ nCoV. Ảnh: VGP.

Do tình hình bệnh dịch trên địa bàn cốt truyện phức tạp, tỉnh Vĩnh Phúc đang tập trung đẩy mạnh các hoạt động phòng trừ theo phương châm không chủ quan, khỏi bị động, không hoang mang; đồng thời thành lập bệnh viện dã chiến quy mô 300 giường, trưng dụng Trường Quân sự tỉnh làm khu quan sát tập trung những người tiếp xúc gần với bệnh nhân…

Tỉnh cũng chỉ huy thực hành nghiêm các biện pháp tách biệt y tế, sàng lọc, điều trị; tập huấn chuyên môn; kiểm soát chặt các khu vực có dịch, cử đội quân canh gác, hạn chế đi lại của người dân, phương tiện giao thông. Đồng thời, thành lập 4 đoàn kiểm tra do các phó chủ tịch UBND tỉnh làm Trưởng đoàn để kiểm tra, đôn đốc, hướng dẫn phòng trừ dịch.

Đặc biệt, tỉnh Vĩnh Phúc đòi hỏi nghiêm cấm các hành vi phân biệt đối xử, kỳ thị đối với những người nước ngoài, người bị nhiễm bệnh, người thuộc đối tượng cách ly tại cơ sở y tế và cộng đồng…

Tỉnh đề xuất cán bộ, công chức các cấp, các ngành nâng lên ý thức, trách nhiệm trong công tác phòng trừ dịch bệnh; xử lý nghiêm các trường hợp né tránh, thiếu tinh thần trách nhiệm hoặc cố ý vi phạm các quy định.

Liên quan đến tình hình dịch corona, hoạch toán của Bộ Y tế đến 17h ngày 10/2 cho thấy ở Việt Nam có 14 người nhiễm virus corona, trong đấy đã chữa khỏi cho 6 người.

Số xét nghiệm âm tính với virus corona là 745 người; có 82 trường hợp nghi ngờ nhiễm virus nCoV (có dấu hiệu sốt, ho, tới từ vùng dịch), đang cách ly, theo dấu chặt chế để không lây nhiễm ra cộng đồng; 517 trường hợp sức khỏe bình thường, không có dấu hiệu sốt, ho nhưng vẫn được cách ly theo dõi do có tiếp xúc gần với người nghi ngờ bị nhiễm virus nCoV.

Chuyến bay đưa 11 người Trung Quốc từ Hà Nội về Vũ Hán

Chiếc Airbus A321 của Vietnam Airlines đưa 11 người Trung Quốc cùng vật tư y tế của Việt Nam bổ trợ cất cánh từ phi trường Nội Bài đến Vũ Hán tối 9/2.

Theo news.zing.vn

Dịch corona: Đây là 5 loại thuốc có công năng ức chế virus corona

Từ khóa bài viết: tinnongxahoi.com, trung quốc,theo dõi,vĩnh phúc,vũ hán,vũ đức đam,tỉnh vĩnh phúc,virus corona,dịch corona,thuốc trị virus corona,sự kiện nóng,các sự kiện đang được quan quan, các sự kiện nóng hổi, những vấn đề đang cần giải đáp, tin thời sự luôn cập nhật, tin nóng trong ngày, tin mới trong ngày, sự kiện hấp dẫn, tin nóng hổi toàn cầu, tin quốc tế, tin thế giới, vụ án li kỳ

Bài viết 249 người ở Vĩnh Phúc tiếp xúc gần với bệnh nhân nhiễm virus corona được tổng hợp và biên tập bởi: tinnongxahoi.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho tinnongxahoi.com để điều chỉnh. tinnongxahoi.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo