2 năm mua liền 2 chung cư tiền tỷ của cô nhân viên văn phòng tuổi 28 ở Hà Nội luôn có “cục nợ” treo trên đầu

Quảng cáo
Website tinnongxahoi.com có bài 2 năm mua liền 2 chung cư tiền tỷ của cô nhân viên văn phòng tuổi 28 ở Hà Nội luôn có “cục nợ” treo trên đầu2 năm quyết định mua chung cư đầu tư, dù gánh trên vai cả tỷ nợ nần nhưng cô nhân viên văn phòng này vẫn bình tĩnh sống. Bởi theo cô, có gan mới làm giàu được, phải có cục nợ treo đỉnh đầu mới có động lực trả.

2 năm quyết định mua chung cư đầu tư, dù gánh trên vai cả tỷ nợ nần nhưng cô chuyên viên văn phòng này vẫn “bình tĩnh sống”. Bởi theo cô, có gan mới làm giàu được, phải có cục nợ treo đỉnh đầu mới có động lực trả.

Đó chính là cuộc đời thực tế của Phạm Thị Hồng Nhung, 28 tuổi ở Cầu Giấy, Hà Nội. Hiện Hồng Nhung đang là phó phòng marketing của một công ty dược phẩm tại Hà Nội với khoảng lương tháng 20 triệu/tháng. Ngoài ra, mỗi năm Nhung còn được thưởng quý, thưởng năm.

Theo Nhung chia sẻ, nhà Nhung quê ở Nam Định. Thế nhưng ngay từ lúc còn là sinh viên trường Dược, phụ huynh đã mua cho chị em cô 1 căn nhà 2 tầng ở sâu trong ngõ nhỏ để tiện cho việc ăn học của chị em Nhung trên thành phố. Ngày sinh viên, dù cũng đi làm thêm và tìm được tiền nhưng chưa một lần Nhung có ý muốn mua nhà mua mảnh đất tích lũy.

2 năm mua liền 2 chung cư tiền tỷ của cô nhân viên văn phòng tuổi 28 ở Hà Nội luôn có cục nợ treo trên đầu - Hình 1

Chưa có gia đình nhưng Nhung đã sở hữu 2 căn cao ốc nhỏ trong 2 năm liền.

Song từ khi đi làm, vào các hội nhóm của các chị em, mình thấy mọi người tích cóp và tằn tiện rất siêu. Vì thế mình cũng ngâm cứu dần. Để rồi từ năm ngoái, mình quyết định mua căn chung cư trước mắt của mình. Đây là ngôi nhà mình nắm giữ do chính tay mình làm ra” , Nhung kiêu hãnh nói.

Cụ thể, cô chuyên viên công sở xinh đẹp này kể rằng, đầu năm 2019, Nhung đã quyết định mua trả góp căn cao ốc 1,2 tỷ ở đường Lê Văn Lương. Khi ấy trong tay của Nhung chỉ có 250 triệu.

Mình vay mượn thêm của cha mẹ được 200 triệu và trả lãi suất cho họ như lãi suất ngân hàng. Công ty dược của tôi cũng tạo điều kiện cho mình vay 200 triệu với lãi suất 7%. Số tiền còn lại 550 triệu mình vay ngân hàng” , Nhung kể.

2 năm mua liền 2 chung cư tiền tỷ của cô nhân viên văn phòng tuổi 28 ở Hà Nội luôn có cục nợ treo trên đầu - Hình 2

Căn nào buôn bán xong, Nhung cũng để đó để cho thuê.

Thế nhưng sau khi đặt cọc tiền nhà để công chứng sang tên xong thì bên chủ đầu tư không chịu ký giấy, vì vậy ngân hàng báo không cho vay được. Do đó, Nhung đã phải rút vốn góp ở 1 công ty từ năm 2018 để trả tiền mua chung cư. Hiện tại, 1 năm nay, Nhung đã nắm giữ căn cao ốc này và đang cho một hộ gia đình trẻ thuê với mức giá 6,5 triệu/tháng.

Suốt 1 năm đi làm è cổ trả nợ gốc lẫn lãi cho người nhà và công ty thì cuối năm vừa rồi tôi đã trả được nợ 400 triệu kia. Cũng may năm vừa rồi công ty mình ăn phải làm nên nên cuối năm được thưởng 1 khoản khá. Với lại trong năm mình cũng làm thêm một vài dự án nữa nên cũng đã được 1 khoản. Gộp hết vào thanh toán nợ nần mới vừa đủ cho căn cao ốc mua từ đầu năm “, Nhung phân trần.

2 năm mua liền 2 chung cư tiền tỷ của cô nhân viên văn phòng tuổi 28 ở Hà Nội luôn có cục nợ treo trên đầu - Hình 3

Cô gái trẻ này cho rằng, muốn giàu phải liều, bỏ kiểu ăn chắc mặc bền.

Rũ sạch hết nợ từ cuối năm 2019, sau Tết 2020 đi làm lại được vài ngày, Nhung lại quyết định mua 1 căn chung cư khác 62m2 ở Linh Đàm, Hà Nội. Căn chung cư này gồm 2 phòng ngủ có mức giá 1,4 tỉ đồng.

Lần này bố mẹ cho mình mượn 300 triệu mà không lấy lãi hàng tháng như trước. Em trai cho mình vay 100 triệu. Còn lại tất cả số chi phí 1 tỷ mình thế chấp ngôi nhà chung cư trước để vay ngân hàng. Hiện mỗi tháng mình lại mắc nợ ngân hàng số tiền hơn 10 triệu đồng. Mình vay của ngân hàng thời gian 8 năm với lãi suất khuyến mãi 7.79%/năm. Với căn thứ hai này, mình cũng sẽ vẫn tiếp tục cho thuê lại để lấy tiền thuê nhà trả lãi ngân hàng “.

Vừa mới thoát kiếp nợ nần vì mua chung cư, lúc này Nhung lại tiếp tục ngập ngụa trong nợ nần. Nhưng theo Nhung, phải có gan mới làm giàu được, phải có cục nợ treo đỉnh đầu mới có động lực trả. Nếu cứ chờ đủ tiền mua thì cá nhân cô gái này nghĩ sẽ không bao giờ đủ được.

Thật sự, khi đã mua được căn cao ốc đầu tiên là khi mình đã băng qua chính mình ngày trước. Cá nhân mình thấy bản thân liều hơn, không kiểu ăn chắc mặc bền như trước. Dù chẳng bằng ai khi sở hữu 2 cao ốc giá rẻ nhưng đã qua một lần giao dịch tiền lớn nên giờ nhắc đến tiền, mình cũng không còn hoang mang hay hết hồn nữa. Tuy trả góp trong 8 năm nhưng mình sẽ quyết chắt bóp chi tiêu, cày cật lực đêm ngày để rũ sạch nợ trong 2 năm tới” , Nhung khẳng định.

Theo toquoc.vn

34 tháng của cặp vợ chồng ngoại tỉnh nghèo chỉ với 160 triệu đồng đã gắng gượng mua được cao ốc 80m² ở Hà Nội

Từ khóa bài viết: tinnongxahoi.com, hà nội,nam định,chung cư,cầu giấy,làm giàu,nhân viên văn phòng,công ty dược phẩm,căn nhà 2 tầng,phó phòng marketing,sinh viên trường dược,sáng tạo,góc sáng tạo, mẹo vặt, chế tạo, chế biến, thủ công, mỹ nghệ, đan lát, nấu ăn, thường thức, gia đình, tiết kiệm, khéo tay, hay làm, ngày lễ, món ngon, vật lạ, khéo léo, vật dụng, tiết kiệm, món lạ, vật lạ, tranh tài, ngon bổ rẻ, bắt mắt, dễ thương

Bài viết 2 năm mua liền 2 chung cư tiền tỷ của cô nhân viên văn phòng tuổi 28 ở Hà Nội luôn có “cục nợ” treo trên đầu được tổng hợp và biên tập bởi: tinnongxahoi.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho tinnongxahoi.com để điều chỉnh. tinnongxahoi.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo