10 tiền đạo trẻ đắt giá nhất thế giới: Mbappe số 1, Haaland tăng tốc chóng mặt

Quảng cáo
Website tinnongxahoi.com có bài 10 tiền đạo trẻ đắt giá nhất thế giới: Mbappe số 1, Haaland tăng tốc chóng mặtTờ The Sun của Anh vừa đưa ra thống kê những tiền đạo cắm trẻ đắt giá nhất hành tinh và người dẫn đầu đương nhiên là Kylian Mbappe.

Tờ The Sun của Anh vừa mang ra thống kê những tiền đạo cắm trẻ đắt giá nhất hành tinh và người đi đầu dĩ nhiên là Kylian Mbappe.

Hai cây săn bàn vĩ đại nhất trong hơn 10 năm qua là Cristiano Ronaldo và Leo Messi đều đã bước qua tuổi 30. Giới mộ điệu cũng giống chính các đội bóng đang bắt đầu chú ý hơn tới những “sát thủ” mới của làng túc cầu giáo. Tờ The Sun của Anh vừa mang ra bản bản kê những chân sút dưới 23 tuổi giá đắt nhất hành tinh thời điểm hiện tại. Mọi số liệu về định giá đều dựa trên chuyên trang chuyển nhượng Transfermarkt.

10 tiền đạo trẻ đắt giá nhất thế giới: Mbappe số 1, Haaland tăng tốc chóng mặt - Hình 1

Mbappe dẫn đầu danh sách những trung phong từ 23 tuổi trở xuống đắt giá nhất hành tinh

Cầu thủ đi đầu danh sách này sẽ không có ai khác chính là Kylian Mbappe. Mặc dù mới 21 tuổi nhưng tiền đạo người Pháp đang được hai trang định giá chuyển nhượng đáng tin cậy nhất của châu Âu là Transfermarkt và CIES (Trung tâm nghiên cứu và hoạch toán bóng đá) nhận định là cầu thủ giá trị nhất hành tinh, hơn hết những bậc tiền bối như Ronaldo, Messi hay Neymar.

Mbappe đang được trang Transfermarkt định giá 180 triệu bảng và con số này được giữ vững tính từ lúc tháng 12/2018 tới nay. Hiện tại, trung phong người Pháp đang sẵn có được 24 bàn và 13 kiến tạo chỉ sau 25 lần ra sân cho PSG trong mùa giải này. Đây là một số lượng đáng nể đối với bất kỳ một cầu thủ nào.

Chia nhau địa thế thứ hai trong bản kê này là Marcus Rashford của MU và Lautaro Martinez của Inter Milan. Bộ đôi này được Transfermarkt định giá 72 triệu bảng, chưa bằng một nửa so với định giá của Mbappe. Trong khi Rashford cũng “đứng giá” trong vòng hơn một năm vừa qua thì trung phong người Argentina có pha bứt tốc cực kỳ hùng cường trong dịp giải này.

Tới tháng 7/2019, định giá của Lautaro Martinez chỉ mới là hơn 20 triệu bảng. Tháng 10/2019, con số này được tăng lên mức 36 triệu bảng và chỉ hai tháng sau, Transfermarkt quyết định nhân đôi giá trị con số lên thành 72 triệu bảng sau những màn trình diễn xuất sắc của cầu thủ này.

10 tiền đạo trẻ đắt giá nhất thế giới: Mbappe số 1, Haaland tăng tốc chóng mặt - Hình 2

Erling Haaland và Lautaro Martinez đều tạo nên bước nhảy vọt về định giá trong dịp giải này

Một cầu thủ khác cũng sẽ được tăng mức định giá theo đường “tên lửa” là Erling Haaland. Tiền đạo người Na Uy chỉ được định giá 4,5 triệu bảng khi gia nhập RB Salzburg hồi tháng 7/2019. Tuy nhiên, con số này đã biến thành 40,5 triệu bảng chỉ sau một nửa mùa giải (gấp 9 lần so với mức giá cũ).

Có kẻ lên thì cũng sẽ có người xuống. Luka Jovic gia nhập Real Madrid với mức giá 54 triệu bảng nhưng chỉ còn được định giá 36 triệu bảng sau nửa mùa giải thất vọng, tương tự như vậy là trường hợp Moise Kean của Everton.

Mason Greenwood của và Gabriel Martinelli của Arsenal mới chỉ 18 tuổi nhưng đã nằm ở phía trong danh sách 30 trung phong trẻ đắt giá nhất hiện tại. Ousmane Dembele và Ansu Fati, hai cầu thủ của Barcelona được định giá rất cao (72 triệu bảng và 36 triệu bảng) không góp mặt trong danh sách này do chưa không chơi địa thế tiền đạo cắm bao giờ.

Theo Ngọc Lâm (Khám Phá)

Những ngôi sao hứa hẹn sẽ cai trị thế giới đá bóng thời gian tới

Từ khóa bài viết: tinnongxahoi.com, cristiano ronaldo,the sun,đội bóng,chuyển nhượng,đắt giá nhất hành tinh,leo messi,tiền đạo người pháp,kylian mbappe,erling haaland,tiền đạo cắm trẻ,bóng đá thế giới, cập nhật nhanh các tin thể thao 24h, bóng đá 24h chính xác nhất, xem tin tức về các ngôi sao bóng đá thể thao thế giới nổi tiếng nhất

Bài viết 10 tiền đạo trẻ đắt giá nhất thế giới: Mbappe số 1, Haaland tăng tốc chóng mặt được tổng hợp và biên tập bởi: tinnongxahoi.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho tinnongxahoi.com để điều chỉnh. tinnongxahoi.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo