1.200 lớp học kết hợp trực tuyến và trực tiếp trong ngày đầu vận hành

Quảng cáo
Website tinnongxahoi.com có bài 1.200 lớp học kết hợp trực tuyến và trực tiếp trong ngày đầu vận hànhTS Vũ Trọng Nghĩa, Trưởng Phòng Truyền thông Trường ĐH Kinh tế Quốc dân, cho biết: Hôm nay (10/2), mặc dù mới đi vào vận hành và thời gian chuẩn bị rất gấp, nhưng buổi đầu triển khai phương pháp giảng dạy kết hợp giữa trên lớp và trực tuyến đã thu hút 15.109 sinh viên đại học chính quy tham gia. Tổng số 220 giáo viên

TS Vũ Trọng Nghĩa, Trưởng Phòng Truyền thông Trường ĐH Kinh tế Quốc dân, cho biết: Hôm nay (10/2), mặc dù mới đi vào vận hành và thời gian trang bị rất gấp, nhưng buổi đầu triển khai phương pháp giảng dạy phối hợp giữa trên lớp và trực tuyến đã thu hút 15.109 sinh viên đại học chính quy tham gia. Tổng số 220 nhà giáo tham dự giảng cho gần 1200 lớp trực tuyến.

1.200 lớp học kết hợp trực tuyến và trực tiếp trong ngày đầu vận hành - Hình 1

Các giảng viên Trường ĐH Kinh tế quốc dân phương pháp giảng dạy kết hợp giữa trên lớp và trực tuyến.

“Giảng viên và sinh viên rất hào hứng, sôi nổi tham gia. Số lượng sinh viên hỏi về bài giảng của giảng viên tăng mạnh.

Học trên lớp, sinh viên rất có hạn hỏi, nhưng học kết hợp trực tuyến thì các em hỏi cả các vấn đề trên lớp (còn băn khoăn) và những vấn đề nghề giáo trình bày trực tuyến.

1.200 lớp học kết hợp trực tuyến và trực tiếp trong ngày đầu vận hành - Hình 2

Các giảng sư Trường ĐH Kinh tế quốc dân phương pháp giảng dạy kết hợp giữa trên lớp và trực tuyến.

Sự tương tác giữa giảng viên và sinh viên rất tốt nếu các thầy cô khai thác triệt để các tiện ích, công cụ của cách thức giảng dạy mới” – TS Vũ Trọng Nghĩa chia sẻ.

Theo TS Nghĩa, thời gian tới, nhà trường sẽ tập trung làm tốt hơn công tác tổ chức, truyền thông tới cán bộ, giảng sư và sinh viên để mọi người nắm chắc hơn, hiểu rõ hơn phương pháp kết hợp này.

1.200 lớp học kết hợp trực tuyến và trực tiếp trong ngày đầu vận hành - Hình 3

Giảng viên và sinh viên hào hứng, sôi sục tham dự khóa học vận hành theo phương thức kết hợp.

Đồng thời, tăng cường hỗ trợ để sinh viên tham gia lớp tốt hơn, từ việc khớp lớp, đến đăng nhập, dự học, trao đổi, thảo luận… Cũng cần thời gian để giảng viên thích nghi với phần mềm và khai thác triệt để hơn phần mềm mới mẻ này trong giảng dạy.

TS Vũ Trọng Nghĩa cũng lưu ý, này là phương pháp học “kết hợp”, với tình hình phòng trừ dịch bênh nCoV hiện nay thì khá hiệu quả. Tuy nhiên, cách này chẳng cần là thay thế hoàn toàn việc lên lớp của giảng viên.

“Việc đứng lớp vẫn là chủ yếu, còn thông qua Blended learning để nhà giáo tương tác nhiều hơn, chủ động hơn với sinh viên, học viên. Tới đây, nhà trường tiếp tục nâng cấp hệ thống máy chủ, tăng cường hệ thống cơ sở dữ liệu để phục vụ nhu cầu học tương tác của sinh viên, giảng viên” – TS Vũ Trọng Nghĩa chia sẻ.

Hiếu Nguyễn

Theo giaoducthoidai

Học sinh đến lớp lại: Vừa mừng lại vừa lo

Từ khóa bài viết: tinnongxahoi.com, học trực tuyến,sinh viên đại học,đh kinh tế quốc dân,giảng viên đại học,lớp học trực tuyến,dịch ncov,phòng chống dịch bệnh ncov,ts vũ trọng nghĩa,học hành,thông tin giáo dục, văn hóa, học sinh, sinh viên, học đường, thi cử, đại học, phổ thông, sách vở, ôn thi, mẹo học, mẹo ôn bài, tuyển sinh, chứng chỉ, khối thi, mùa thi, trường thi, cao đẳng, trung học, trung cấp, bộ giáo dục, sở giáo dục, chuyên ngành, tuyển chọn, chuyên môn, dự thi

Bài viết 1.200 lớp học kết hợp trực tuyến và trực tiếp trong ngày đầu vận hành được tổng hợp và biên tập bởi: tinnongxahoi.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho tinnongxahoi.com để điều chỉnh. tinnongxahoi.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo