​Mảnh hổ phách chứa cánh chim lớn bất thường cách đây 99 triệu năm

Quảng cáo
Website tinnongxahoi.com có bài ​Mảnh hổ phách chứa cánh chim lớn bất thường cách đây 99 triệu nămMột nhóm nhà nghiên cứu quốc tế vừa phát hiện một mảnh hổ phách bên trong có phần cánh của một con chim cổ đại lớn bất thường có niên đại khoảng 99 triệu năm.

Một nhóm nhà nghiên cứu quốc tế vừa phát hiện một mảnh hổ phách bên trong có phần cánh của một con chim cổ đại “lớn bất thường” có niên đại khoảng 99 triệu năm.

​Mảnh hổ phách chứa cánh chim lớn bất thường cách đây 99 triệu năm - Hình 1
​Phát hiện mảnh hổ phách chứa cánh chim lớn bất thường cách đây 99 triệu năm. Ảnh: chinadaily.com.cn

Theo kết quả nghiên cứu đăng trên tạp chí Nghiên cứu kỷ Phấn trắng (Cretaceous Research), mảnh hổ phách trên được tìm thấy tại thung lũng Hukawng ở miền Bắc Myanmar, nơi từng khai quật được rất nhiều hổ phách hóa thạch. Dài 5,3 cm và nặng 79,4 gram, miếng hổ phách này còn có chứa phần cánh phải có bề dài chưa đến 1 cm. Các cơ quan này được coi rằng của một con chim thuộc loài có răng (enantiornithines) ở kỷ Phấn trắng đã tuyệt chủng.

Các nhà khoa học cho thấy bên trong mảnh hổ phách này còn chứa một số lông vũ, trong đấy sợi dài nhất đo được là 37 mm. Các sợi lông này cũng có thể có thể là của 1 chim có răng lớn hoặc một loài chim có răng mới, dài khoảng 10 cm.

Nhà cổ sinh học Xing Lida tại Đại học Địa chất Trung Quốc cho là phát hiện mới này sẽ giúp các nhà nghiên cứu biết thêm về kích cỡ của các loài chim cổ đại.

Phan An

Theo baotintuc.vn

Giếng cổ 7.000 năm tuổi tại Séc là kết cấu bằng gỗ cổ nhất thế giới

Từ khóa bài viết: tinnongxahoi.com, đại học,trung quốc,phát hiện,tuyệt chủng,nhà nghiên cứu,địa chất,hổ phách,niên đại,chim cổ đại,chuyện lạ,những câu chuyện lạ như thật, chuyện ma, chuyện không thể giải thích, chuyện không ngờ, kỷ lục, bí ẩn, kỳ quái, khác người, thử thách, phá vỡ, kỳ thú, hoang dã, ngộ nghĩnh

Bài viết ​Mảnh hổ phách chứa cánh chim lớn bất thường cách đây 99 triệu năm được tổng hợp và biên tập bởi: tinnongxahoi.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho tinnongxahoi.com để điều chỉnh. tinnongxahoi.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo